ถึงคิว ระยอง น้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่
 หน้าแรก  เข้าสู่ระบบ    สมัครสมาชิก      
ลงประกาศฟรี  |  

 
Column Update!
น้ำท่วมหนักในรัฐเวสต...
เอเอฟพี - เหตุอุทกภัยในมลรัฐเวสต์เวอร์จิเนียของสหรัฐฯ ได...
ดูกันชัดๆ ! ปราสาทคุ...
ปราสาทคุ มะโมะโตะเปิดเผยความเสียหายจากแผ่นดินไหวใหญ่เมื่...
ยอดเจดีย์ทองร้าว แผ่...
ภาพที่เผยแพร่ในเว็บไซต์ หนังสือพิมพ์อีเลฟเว่นนิวส์ แสดงใ...
เซินเจิ้นช็อก! หายนะ...
สภาพความเสียหายจากเหตุดินถล่มในนิคมอุตสาหกรรมหลิวซี นครเ...
อุตุฯ เตือน!! 25-29พ...
"อุตุฯ" เตือน! 25-29 พ.ย.นี้ บริเวณ "ไทยต...
คลิปนาทีระทึกพายุกระ...
วันนี้ในโลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่คลิ ปจากกล้องวงจรปิดหน้...
ดินถล่มที่หมู่บ้านฯ ...
เจ้าหน้าที่ฯ กับสุนัขกู้ภัย ขณะช่วยกันค้นหาผู้ถูกดินถล่ม...
ขอนแก่นอ่วม ฝนถล่มแต...
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ฝนถล่มเมืองขอนแก่นแต่เช้าตรู่ ท้องฟ้า...
อุตุฯเตือน เหนือ-อีส...
    ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการออนไลน์ - กรมอุตุนิย...
ไต้ฝุ่น มูจีแก ถล่มก...
กราฟฟิกแสดงเส้นทางเคลื่อนตัวของไต้ฝุ่น “มูจีแก” (จาก Glo...
หน้าแรก » ภัยพิบัติต่างๆ
เมื่อ: กันยายน 17, 2015, 06:26:20 PM
496 view | 1 comment
Bookmark and Share
ถึงคิว “ระยอง” น้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ height=281


ระยอง - “หว่ามก๋อ” พ่นพิษถึงระยอง น้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ โรงเรียนวัดห้วยโป่งในต้องปิดโรงเรียนตั้งแต่วันนี้ 2 วัน
       
        วันนี้ (17 ก.ย.) จังหวัดระยอง เช่น ถนนสุขุมวิท แยกเนินกะปรอก อำเภอบ้านฉาง มีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ส่วนบริเวณแยกขนส่ง อ.เมือง มีน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร รถยนต์จมน้ำหลายคัน นอกจากนี้ ปริมาณน้ำยังไหลท่วมตามบ้านเรือน และหมู่บ้านที่อยู่ติดแม่น้ำลำคลอง เช่น ที่หมู่บ้านกรุงไทย ต ทับมา อ. เมืองระยอง และห้องแถวในซอยตลาดหนองโพรง ชาวบ้านต้องขนของกันจ้าละหวั่น ขณะที่ท้องฟ้ายังมืดครึ้ม และมีฝนตกตลอดเวลา
       
        นอกจากนี้ บริเวณแยกห้วยโป่ง น้ำล้นข้ามเกาะกลางถนนทำให้รถผ่านไปมาได้ทั้งขาเข้า และขาออก การจราจรติดขัดยาวหลายกิโลเมตร และที่โรงเรียนวัดห้วยโป่งใน น้ำท่วมต้องปิดโรงเรียนตั้งแต่วันนี้เป็นเวลา 2 วัน ผู้ปกครองมารับลูกหลานกลับบ้าน
       
        ผู้สื่อข่าวรายงาน ล่าสุด ชลประทานจังหวัดระยองสั่งเปิดประตูน้ำทุกบานเพื่อให้น้ำไหลลงทะเล คาดว่าคงจะลดระดับลงในเวลาไม่นานถึงคิว “ระยอง” น้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ height=609
ถึงคิว “ระยอง” น้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ height=375
ถึงคิว “ระยอง” น้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ height=375
ถึงคิว “ระยอง” น้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ height=375


ที่มา http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000105192


Tags:ถึงคิว, ระยอง, น้ำท่วม,ฉับพลัน,หลายพื้นที่

1 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
เมื่อ: กันยายน 18, 2015, 07:20:45 PM
ประกาศ “เมืองระยอง -บ้านฉาง” เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ

ประกาศ “เมืองระยอง -บ้านฉาง” เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ height=375


ระยอง - มวลน้ำจากปลวกแดง และบ้านค่าย ไหลท่วมพื้นที่ ต.ทับมา และเนินพระสูง 1.50 เมตร ชาวบ้าน 4 พันราย ประสบความเดือดร้อนขนของหนีกันจ้าละหวั่น จังหวัดประกาศให้ อ.เมืองระยอง และ อ.บ้านฉาง เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติแล้ว
       
        วันนี้ (18 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เขตเทศบาลต.ทับมา และ ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง มีมวลน้ำที่อยู่เหนือ ต.ทับมา ไหลลงมาจาก อ.ปลวกแดง และ อ.บ้านค่าย ตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมาจำนวนมาก ทำให้มีน้ำไหลเข้าท่วมวัดทับมา และถนนสาย 36 ตั้งแต่บริเวณสี่แยกไฟแดงทับมา เรื่อยไปถึงบริเวณหน้าวัดมีระดับน้ำสูง น้ำล้นสะพานเต็มถนน
       
        เนื่องจากสภาพถนนเป็นพื้นที่ลาดต่ำ รถยนต์ไม่สามารถวิ่งผ่านไปมาทั้งขาเข้า และขาออกตัวเมืองระยอง การจราจรติดขัดยาวหลาย กม. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองระยอง พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ต้องระดมกำลังมาอำนวยความสะดวกการจราจร ตั้งแต่บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านดอน ห้ามรถเลี้ยวขวาขึ้นไปทางทับมา โดยปัดให้รถยนต์ไปใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท ส่วนรถที่มาจากถนนสาย 36 มาถึงสี่แยกไฟแดงทับมา ให้เลี้ยวขวาลงไปทางถนนสุขุมวิทเช่นกัน ทำให้การจราจรในตัวเมืองหนาแน่น
       
        ขณะที่ปริมาณน้ำมีระดับสูงถึง 1.50 เมตร มีบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.ทับมา และ ต.เนินพระ เขตติดต่อรวม 4,000 ราย ถูกน้ำท่วมขัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำโดย นายธีระวัฒน์ สุดสุข ปลัด จังหวัดระยอง นายจุมภฏ วรรณฉัตรสิริ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ระยอง น.ต.พานุรัตน์ อุ่นญาติ ผบ.กองร้อยบริการ ค่ายพันร.7 นายประเสริฐ วงษ์ศรี นายกเทศมนตรี ต.ทับมา ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พร้อมนำเจ้าหน้าที่ และทหารมาให้บริการบรรจุกระสอบทรายแจกจ่ายประชาชนบริเวณศาลาประชาคม หมู่ 3 บ้านห้วยมะหาด ต.ทับมา พร้อมประสานเครื่องสูบน้ำจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 17 จ.จันทบุรี จำนวน 5 เครื่อง และชลประทานระยอง 4 เครื่อง พร้อมรถน้ำ 2 คัน เข้าให้การช่วยเหลือประชาชน
       
        ด้าน นายธีระวัฒน์ สุดสุข ปลัดจังหวัดระยอง กล่าวว่า มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วมรวม 4,000 ราย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานกำลังเข้าไปช่วยเหลือ สถานการณ์ล่าสุดที่ประสบปัญหาหนักสุดคือ ชาวบ้านในเขตเทศบาล ต.ทับมา และ ต.เนินพระ คาดว่าในวันพรุ่งนี้สถานการณ์น่าจะดีขึ้น หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่า ฝนจะตกน้อยลง ด้านการให้ความช่วยเหลืออื่นๆ เวลานี้ได้ตั้งจุดให้ความช่วยเหลืออพยพที่บริเวณเทศบาล ต.ทับมา และตั้งโรงทานบริเวณลานจอดรถห้างแม็คโครระยอง
       
        เบื้องต้น จ.ระยอง ประกาศให้ อ.เมือง และ อ.บ้านฉาง เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ และให้การช่วยเหลือเพื่อขอรับเงินสนับสนุนช่วยเหลือต่อไป น.ต.พานุรัตน์ อุ่นญาติ กล่าวว่า ได้จัดกำลังพล จำนวน 60 นาย รถบรรทุก 2 คัน รถบรรทุกเล็ก 2 คัน เข้ามาช่วยเหลือประชาชน ส่วน นายประเสริฐ วงษ์ศรี นายกเทศมนตรี ต.ทับมา กล่าวว่า ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนคือ หมู่ 1, 2, 3, 4, 6, 7 และ ม.8 ประมาณ 4,000 คน มีพื้นที่เสียหายรวม 10,000 ไร่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งออกไปดำเนินการให้ความช่วยเหลือโดยนำข้าวกล่อง น้ำดื่ม ไปแจกจ่าย พร้อมอพยพชาวบ้านมาอยู่ในที่ปลอดภัย หลังน้ำลดเป็นปกติจะเร่งออกสำรวจเพื่อขอรับเงินจากทางอำเภอ และจังหวัดมาช่วยเหลือประชาชนต่อไป
       
        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ที่ประสบปัญหาน้ำไหลบ่าเข้าท่วมเขต อ.บ้านฉาง และเขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด เมื่อวานนี้สถานการณ์ได้คลี่คลายน้ำลดลงแล้วประกาศ “เมืองระยอง -บ้านฉาง” เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ height=667
ประกาศ “เมืองระยอง -บ้านฉาง” เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ height=333
ประกาศ “เมืองระยอง -บ้านฉาง” เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ height=333
ที่มา http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000105770
 

 ศูนย์กลางสถิติ

ศูนย์กลางสถิติ หัวข้อใหม่ที่ยังไม่ได้อ่าน มีใครบ้างที่ออนไลน์

จดหมายและข่าว

ส่งข้อความ

เมนู

หน้าแรก ลงประกาศ โฆษณาฟรี (ซื้อ-ขาย) สมัครสมาชิกฟรี-ลงทะเบียน


ติดต่อ admin email:winchaiyo@hotmail.co.th Tel 081-264-1910 facebook:dogsman smile

[[กลับขึ้นข้างบน]]