ถ้ำมรกต เกาะกระดาน ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด-ปิ่น บุตรี
 หน้าแรก  เข้าสู่ระบบ    สมัครสมาชิก      
ลงประกาศฟรี  |  

 
Column Update!
ภูฎาน วิถีพุทธ สวรรค...
ภูฎาน วิถีพุทธ สวรรค์บนพื้นพิภพ อารยธรรมโบราณ มังกรสายฟ้...
รีสอร์ทแก่งกระจาน, บ...
ยินดีต้อนรับท่านสู่ บ้านพักส่วนตัวสบายๆ ติดริมแม่น้ำเพชร...
อากาซ่า พัทยา ค่าตั๋...
เมื่อกล่าวถึงโชว์ของหนุ่มสวย ก็อาจบอกได้ว่าผู้คนส่วนใหญ่...
ฮือฮา!! อุโมงค์ต้นตา...
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านมะค่า หมู่ 6 ต.บ้านโพธิ์ อ.เม...
หรูเริด โปรเจคท์โรงแ...
ไอเดียโรงแรมแนวใหม่สุดเจ๋ง ที่จะพาคุณดำดิ่งลงไปใช้ชีวิตใ...
เหลืองอร่าม! นักท่อง...
มหาสารคาม - นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชม “ทุ่งปอเทือง” เหลือ...
ทุ่งทานตะวัน‬บานแล้ว...
โคราช‬ ก็มี ทุ่งทานตะวัน‬ บานแล้วหรอเนี่ยะ ใครไม่ได้ไป เ...
ตื่นตาตื่นใจไปกับการ...
        การแสดงของ Lisa Lottie (ลิซ่...
อัศจรรย์จริง! หล่มภู...
ลำปาง - พ่อเมืองรถม้านำทีมเร่งสำรวจ พร้อมสนับสนุนงบพัฒนา...
อัศจรรย์! แกรนด์แคนย...
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ธรรมชาติสรรค์สร้างบ่อดินลูกรังเก่าในเ...
หน้าแรก » ท่องเที่ยว
เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2015, 10:10:54 AM
1264 view | 5 comment
Bookmark and Share
“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 เกาะกระดาน เกาะที่มีชายหาดสวยที่สุดแห่งท้องทะเลตรัง


โดย : ปิ่น บุตรี(pinn109@hotmail.com)


ท้องทะเล...ยามอยู่ในช่วงมรสุม คลื่นลมถั่งโถม ทะเลบ้าคลั่งกราดเกรี้ยว เป็นที่น่าหวาดหวั่นพรั่นพรึง
       
        แต่เมื่อยามมรสุมผ่านพ้น ท้องทะเลสงบสวยงาม นับเป็นมนต์เสน่ห์ให้ใครหลายๆคนถวิลหา ดึงดูดผู้คนให้เดินทางมาท่องเที่ยวกันมากมาย
       
        ดังเช่นท้องทะเลอันดามันแห่งดินแดนด้ามขวานของไทย ซึ่งเมื่อฤดูมรสุมผ่านพ้นเข้าสู่ฤดูกาลเที่ยวทะเลหรือช่วงไฮต์ซีซั่น หาดทรายชายทะเลและเกาะน้อย-ใหญ่หลายๆแห่งจะกลายเป็นดังสวรรค์ให้ทั้งชาวต่าง ชาติและคนไทยได้เดินทางไปสัมผัสในความงามอันขึ้นชื่อลือชา


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=410
 “ถ้ำมรกต” ไฮไลท์ทะเลตรังต้องห้ามพลาด


สำหรับท้อง“ทะเลตรัง”ถือเป็นอีกหนึ่งความงามอันทรงเสน่ห์เคียงคู่อันดามัน ที่นอกจากจะมี“ถ้ำมรกต”เป็นจุดไฮไลท์แล้ว “เกาะกระดาน”ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวชูโรงแห่งท้องทะเลตรังที่หากใครมาเที่ยวทะเลตรังแล้วไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
       
        เปิดโลกทะเลเกาะกระดาน
       
        หลังฤดูมรสุมผ่านพ้นฤดูกาลเที่ยวทะเลอันดามันกลับมาอีกครั้ง ปีนี้(2558)ท้องทะเลตรังมีความพิเศษตรงที่เป็นปีแรกที่มีการจัดงาน “เปิดโลกทะเลเกาะกระดาน”ขึ้น ภายใต้ชื่อ “Koh Kradan Opening 2015/16 Sportsday”(ครั้งที่ 1) ซึ่งได้มีการจัดขึ้นบนเกาะกระดานเมื่อวันที่ 21 พ.ย. 58 ที่ผ่านมา


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 ยามเช้าที่หน้าหาดเกาะกระดาน


งานเปิดโลกทะเลเกาะ กระดานเกิดขึ้นจากการที่ทางกลุ่มผู้ประกอบการโรงแรมและรีสอร์ทบนเกาะกระดาน ได้เล็งเห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม จึงเห็นพ้องต้องกันที่จะจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศเพื่อนำไป สู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนขึ้น โดยมีภาครัฐในจังหวัดตรังซึ่งนำโดยนายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานตรัง เป็นผู้ช่วยส่งเสริมให้การสนับสนุนอีกแรง


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 การแข่งขันวอลเล่ย์บอลชายหาดในงานเปิดโลกทะเลเกาะกระดาน


สำหรับกิจกรรมหลักๆ ภายในงานนี้ ได้แก่ การเก็บขยะบริเวณชายหาด การแข่งขันไตรกีฬา(ว่ายน้ำ-วิ่งชายหาด-พายเรือแคนู) การแข่งขันวอลเล่ย์บอลชายหาด การเสวนาเรื่อง “การพัฒนาการท่องเที่ยวทางทะเลบริเวณเกาะกระดาน” และการปล่อยหอยมือเสือคืนธรรมชาติสู่ท้องทะเล
       
        ทั้งนี้นายเดชรัฐ ผู้ว่าฯตรัง ได้เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้สามารถทำให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้ามาท่องเที่ยว ในจังหวัดตรังมีทางเลือกใหม่สำหรับการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ๆเพื่อเพิ่ม จำนวนนักท่องเที่ยวให้เข้ามาพำนักยาวนานขึ้นและกระจายการเข้าพักไปยัง พื้นที่ต่างๆมากขึ้น


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 การแข่งขันไตรกีฬา-วิ่งชายหาด


ด้านนางสาวกรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้ อำนวยการททท. สำนักงานตรัง ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า กิจกรรมในครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะสามารถขยายการรับรู้สู่กลุ่มเป้า หมายต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการปล่อยหอยมือเสือ ซึ่งในอดีตเกาะกระดานเคยมีหอยมือเสือมากที่สุดแห่งหนึ่งในทะเลอันดามัน นอกจากนี้ก็ยังเป็นการบอกให้รู้ว่าทะเลตรังเปิดให้ท่องเที่ยวแล้ว


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 น้ำทะเลสวยใสสลับสีที่หน้าหาดเกาะกระดาน


เกาะกระดาน เกาะแห่งความรัก
       
        สำหรับผู้ที่มาเที่ยวทะเลตรัง “เกาะกระดาน”เป็นหนึ่งในจุดต้องห้ามพลาด เพราะได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่มีชายหาดสวยที่สุดแห่งท้องทะเลตรัง กับ“หาดเกาะกระดาน”ทาง ฝั่งตะวันออกของเกาะที่ทอดตัวยาวหลายร้อยเมตร มีทรายละเอียดดุจดังแป้งเดินแน่นนุ่มเท้า รวมถึงมีน้ำทะเลหน้าหาดที่ใสแจ๋วแหววชนิดมองลงไปเห็นริ้วทรายใต้พื้นน้ำ อีกทั้งยังเป็นน้ำทะเลที่มีสีสวยงามไล่โทนสีฟ้าอ่อนในส่วนน้ำตื้นไปจนถึง น้ำเงินในบริเวณน้ำลึก


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 ชมพระอาทิตย์ขึ้นจากฝั่งจังหวัดตรังที่หน้าหาดเกาะกระดาน


ในยามเช้าหน้าหาด เกาะกระดานสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นจากฝั่งจังหวัดตรังได้อย่างสวยงาม โดยบริเวณหน้าหาดสามารถมองเห็นเกาะใกล้เคียง อย่างเกาะมุก เกาะแหวน เกาะเชือก เกาะม้า เกาะไหง ไล่ไปจนถึงท้องทะเลกระบี่ ขณะที่สุดชายหาดทางด้านเหนือมีแนวปะการังทอดยาวให้นักท่องเที่ยวได้ดำน้ำ ชื่นชมในความงามของโลกใต้ทะเลที่นี่


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 บนเกาะกระดานมีทั้งที่พักของเอกชนและที่พักของอุทยานฯให้เลือกพัก


 เกาะกระดานมีเนื้อที่กว่า 600 ไร่ พื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ส่วนพื้นที่อีกส่วนหนึ่งเป็นของชาวบ้าน เอกชน ที่มีการตั้งถิ่นฐานมาก่อนการประกาศเป็นอุทยานฯ บนเกาะกระดานจึงมีทั้งที่พักของเอกชนและที่พักของอุทยานฯให้เลือกพัก กับบรรยากาศสงบเงียบเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน กับที่พักทั้งแบบหรูหราและแบบดิบๆในสนนราคาที่หลากหลายตามความพึงพอใจของผู้ เข้าพัก


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 เกาะกระดาน ได้ชื่อว่า“เกาะแห่งความรัก”เพราะเป็นที่จัดพิธีวิวาห์ใต้สมุทร


นอกจากนี้เกาะกระดานยังได้ชื่อว่า “เกาะแห่งความรัก”เพราะได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดพิธีวิวาห์ใต้สมุทรอันขึ้นชื่อของจังหวัดตรังในช่วงวันวาเลนไทน์
       
        ในช่วงฤดูการท่องเที่ยวแต่ละวันจะมีเรือนำเที่ยวมาแวะจอดให้นักท่อง เที่ยวแวะพักกินอาหารกลางวัน เล่นน้ำ พักผ่อน ดื่มดำในความงามของเกาะแห่งนี้กันอย่างเพลิดเพลินอุรา


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 บรรยากาศชวนเล่นน้ำในถ้ำมรกต


“ถ้ำมรกต” งดงาม-มหัศจรรย์กลางท้องทะเล
       
        อีกหนึ่งจุดไฮไลท์ของคนมาเที่ยวทะเลตรังที่ต้องห้ามพลาดก็คือ “ถ้ำมรกต” ถ้ำงามกลางทะเลที่ถือเป็นดังสัญลักษณ์แห่งท้องทะเลตรังอันลือลั่นมีชื่อเสียงโด่งดังไปไกล
       
        ถ้ำมรกตเป็นส่วนหนึ่งของ“เกาะมุก” การเข้าไปเที่ยวชมถ้ำมรกต เมื่อเรือนำเที่ยวมาจอดอยู่บริเวณหน้าปากอุโมงค์เข้าถ้ำ เราต้องลอยคอเกาะไหล่คนข้างหน้าเป็นแถวเป็นขบวนเข้าไปในถ้ำ(คนหน้าสุดหัวขบ วนเป็นไกด์หรือสตาฟฟ์นำ) จากนั้นค่อยๆตีขา ปั่นจักรยานน้ำประมาณ 80 เมตรลอยตัวเข้าไปในโพรงถ้ำ ที่เมื่อเข้าไปถึงช่วงกลางๆจะมืดสนิท ก่อนจะปรากฏแสงรางๆแล้วเด่นชัดขึ้นเมื่อถึงภายตัวถ้ำมรกต


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
ปากถ้ำมรกต ที่มีนักท่องเที่ยวมาลอยคอเข้า-ออก เพื่อชมความงามภายในถ้ำกันไม่ได้ขาด     


ถ้ำมรกตมีลักษณะ เป็นปล่องขนาดยักษ์ที่เกิดจากการยุบตัวในอดีต เกิดเป็นแอ่งน้ำ(ขึ้นอยู่กับน้ำขึ้น-น้ำลง) หาดทราย ชายหาดขนาดย่อมอยู่ภายใน โดยมีปล่องเขาหรือหุบเขาที่มีต้นไม้ขึ้นปกคลุมเขียวครึ้มปิดล้อมพื้นที่ทำ ให้เกิดบรรยากาศเป็นดังสระน้ำในท่ามกลางผนังธรรมชาติของภูผาหิน


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=484
 
ปากทางเข้าถ้ำมรกตเมื่อลอยคอเข้าไป


เสน่ห์ความสวยงาม ที่ถือเป็นไฮไลท์ของถ้ำมรกตนั้นอยู่ในช่วงที่ ยามเมื่อแสงแดดส่องลงพื้นน้ำใกล้กับปากทางถ้ำในเวลาที่ประจวบเหมาะ จะทำให้มองเห็นพื้นน้ำเป็นสีมรกตเขียวใส ขณะที่ภายในถ้ำนั้นยามแสงแดดสาดส่องลงมาทำมุมก็จะสะท้อนเงาเกิดเป็นแผ่นน้ำ สีเขียวมรกตอันงดงามสมดังชื่อถ้ำ


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=533
 แอ่งน้ำสีเขียวมรกตท่ามกลางเพิงผาและแมกไม้แวดล้อมภายในถ้ำมรกต


นับเป็นหนึ่งในองค์ ประกอบแห่งความลงตัวที่เกิดจากธรรมชาติสรรค์สร้าง ทำให้ถ้ำมรกตได้รับเลือกจากททท.เมื่อหลายปีก่อนให้เป็นหนึ่งในแหล่งท่อง เที่ยว“อันซีนไทยแลนด์” อันลือลั่น ซึ่งก็เป็นอันซีนสมชื่อ เพราะเมื่อนั่งเรือไปจอดลอยลำอยู่ภายนอกจะมองเห็นเป็นเพียงผาหินธรรมดากลาง ท้องทะเล แต่เมื่อเราได้ลอยคอว่ายน้ำเข้าไปเราจึงได้พบกับความสวยงามน่าทึ่งที่ซุก ซ่อนอยู่ภายในถ้ำอันงดงามกึ่งมหัศจรรย์แห่งนี้


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 เกาะกระดาน เป็นหนึ่งในทะเลต้องห้ามพลาดแห่งจังหวัดตรัง


สัมผัสเสน่ห์ทะเลตรัง วันเดียวเที่ยว 4 เกาะ
       
        ทะเลตรังมีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ เกาะท่องเที่ยวน้อยใหญ่ตั้งอยู่ใกล้ชายฝั่ง นั่งเรือไปไม่นาน ทำให้สามารถเที่ยวได้ทั้งแบบวันเดย์ทริป(One Day Trip) หรือหากใครอยากสัมผัสกับบรรยากาศของท้องทะเลอย่างใกล้ชิดก็สามารถเลือกนอน พักค้างบนเกาะได้ตามใจปรารถนา
       
        สำหรับกิจกรรมเที่ยวทะเลตรังแบบวันเดย์ทริปนั้น หลักๆที่ทัวร์ส่วนใหญ่นิยมจัดกันก็คือ กิจกรรมวันเดียวเที่ยว 4 เกาะ เริ่มจากไปขึ้นเรือที่ “หาดปากเมง” อ.สิเกา ซึ่งเป็น“ประตูสู่ทะเลตรัง” เพราะเป็นที่ตั้งของท่าเรือปากเมงนำสู่เกาะต่างๆ


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 หาดปากเมง ประตูสู่ทะเลตรัง


หาดปากเมงมีลักษณะ ชายหาดเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว ยาวประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นหาดที่มีความสวยงามไม่น้อยโดยเฉพาะกับจุดเด่นที่เป็นสัญลักษณ์ของหาดคือ “เขาเมง” ที่ตั้งตระหง่าน ขณะที่บริเวณริมหาดนั้นมีร้านอาหารทะเลจำนวนหนึ่งให้เลือกลองลิ้มชิมรสชาติความอร่อยกัน
       
        จากประตูสู่ทะเลตรังที่หาดปากเมง ส่วนใหญ่โปรแกรมนำเที่ยวจะเริ่มต้นเกาะแรกกันที่ “เกาะมุก” เพื่อพาไปลอยคอชมความงามของถ้ำมรกต ก่อนจะไปต่อยังเกาะที่ 2 คือ “เกาะกระดาน” เพื่อแวะกินอาหารกลางวันและเล่นน้ำที่นั่น


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 เกาะกระดาน น้ำใส หาดทรายสวย น่าเล่นน้ำ


อย่างไรก็ดีทั้งนี้ ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพน้ำขึ้น-น้ำลงด้วย เพราะการเข้าถ้ำมรกตจะต้องเข้าในช่วงที่น้ำลงในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้นัก ท่องเที่ยวลอยคอลอดอุโมงค์มืดเข้าไปในถ้ำได้ ทำให้แต่ละทัวร์อาจมีการสลับโปรแกรมการเข้าถ้ำมรกตตามความเหมาะสม
       
        ต่อจากนั้นในส่วนของช่วงภาคบ่ายก็จะเป็นการออกดำน้ำตื้นในอีก 2 จุด กับ 2 เกาะที่เหลือ ได้แก่ “เกาะม้า” หรือ “เกาะแหวน” ที่เป็นเกาะท่องเทียวในลำดับที่ 3 โดยเกาะม้านั้นเป็นเกาะที่มีรูปร่างคล้ายหัวม้ากลางทะเล มีปะการังอ่อนหลากสีเป็นจุดเด่นให้ดำน้ำชมกัน


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 เกาะแหวนเป็นเกาะหน้าผาหินไร้หาดแต่มีโลกใต้ทะเลสวยงามไม่น้อย


ส่วนเกาะแหวนจะมี ลักษณะเป็นเกาะหน้าผาหินไร้หาด ที่นี่แม้จะเด่นในเรื่องของการดำน้ำลึก แต่ในวันที่คลื่นลมสงบก็ถือเป็นแหล่งดำน้ำตื้นชั้นดี เพราะนอกจากจะมีปะการังและปลาสวยๆงามๆให้ชมกันแล้ว ยังมีจุดเด่นตรงมีปะการังที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ปะการังเขากวางที่สมบูรณ์ ปะการังโต๊ะหลากสี แส้ รวมถึงมีกัลปังหาพัด หลากสี ส้ม แดง เหลือง ที่ส่วนใหญ่พบในการดำน้ำลึก ให้ชมในเส้นทางดำน้ำตื้นที่นี่ด้วย นับเป็นอีกหนึ่งในจุดดำน้ำตื้นที่มีความหลากหลายและสวยงามไม่น้อยเลย


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=454
 เกาะเชือกมีกระแสน้ำแรงจนต้องเกาะเชือกดำน้ำตื้นชมความงาม


มาถึงเกาะที่ 4 คือ "เกาะเชือก" ที่อยู่ติดกับน่านน้ำกระบี่ เกาะเชือกมีลักษณะเป็นดังกองหินขนาดใหญ่โผล่พ้นน้ำขึ้นมา 2 ลูก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งจุดดำน้ำตื้นที่สวยงามของท้องทะเลตรัง กับจุดเด่นของปะการังอันหลากหลาย ทั้งปะการังอ่อน ปะการังแข็ง อาทิ ปะการังโขด ปะการังพุ่ม ปะการังเขากวาง กัลปังหา แส้ทะเล รวมถึงมีปลาจำนวนมากมาแหวกว่ายในบริเวณนี้ให้ชมกันอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ
       
        ในอดีตเคยมีคนเรียกกองหินใหญ่ 2 ลูกนี้ว่าเกาะ 2 พี่น้อง ก่อนจะเปลี่ยนเป็นเรียกว่าเกาะเชือกดังในปัจจุบัน เพราะบริเวณเกาะเชือกเป็นจุดที่มีกระแสน้ำเชี่ยว จึงต้องให้สตาฟฟ์นำเชือกผูกไว้กับเรือและหินเพื่อให้เราเกาะเชือกดำน้ำชมโลก ใต้ทะเลอันเป็นที่มาของชื่อเกาะ“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 อีกมุมหนึ่งบนเกาะกระดาน


อย่างไรก็ดีหากวันไหนคลื่นลมสงบอย่างในวันที่ผมไป เราก็สามารถดำน้ำตื้นดูชมโลกใต้ทะเลที่นี่โดยไม่ต้องเกาะเชือกได้
       
        และนี่ก็เป็นเสน่ห์แห่งท้องทะเลตรัง อีกหนึ่งทะเลงามแห่งท้องทะเลอันดามันที่ที่สำหรับผมแล้ว ไม่ว่าจะไปซ้ำกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ


“ถ้ำมรกต-เกาะกระดาน”...ทะเลตรัง ต้องห้ามพลาด/ปิ่น บุตรี height=467
 
น้ำใสทะเลสวยที่หน้าหาดเกาะกระดาน


ผู้ สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดกิจกรรมท่องเที่ยวทะเลตรัง ทั้งแบบ วัน เดย์ ทริป และแบบพักค้างคืน ที่พักต่างๆบนเกาะต่างๆ รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับ สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร และการเดินทางในจังหวัดตรัง ได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานตรัง (ดูแล ตรัง และสตูล) โทร. 0 7521 5867, 0 7521 1085ที่มา http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9580000131253


Tags:ถ้ำมรกต, เกาะกระดาน, ทะเล,ตรัง, ต้องห้ามพลาด,ปิ่น บุตรี

5 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
เมื่อ: มีนาคม 06, 2017, 12:35:14 PM
อยากไปเที่ยว มาก ๆๆ


gclubslot 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 06, 2017, 12:35:59 PM โดย makza01 »
 

ความคิดเห็นที่ 2
เมื่อ: มีนาคม 12, 2017, 02:19:02 PM
หน้าไปเที่ยว
ต้องเก็บเงินล่ะช่วงนี้


 ^-^ ^-^

^สล็อตออนไลน์^

 

ความคิดเห็นที่ 3
เมื่อ: เมษายน 10, 2017, 10:07:04 AM
อยากไปเที่ยว  พาไปหน่อย  :( :( ^-^ ^-^
รับทำเว็บไซต์ กาฬสินธุ์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 10, 2017, 10:10:38 AM โดย ws086 »
 

ความคิดเห็นที่ 4
เมื่อ: เมษายน 10, 2017, 11:37:44 AM
สวยเนาะ ดังสวรรค์บนดินจริงๆ  .8.)
 

ความคิดเห็นที่ 5
เมื่อ: มีนาคม 05, 2018, 05:13:06 PM
น่าไปเที่ยวนะค่ะ อนากไปเที่ยวแบบนี้กับแฟนบ้างค่ะ ยังไงก็ขอรายละเอียดไว้ด้วยนะค่ะ  genting club
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 05, 2018, 05:13:26 PM โดย nuning »
 

 ศูนย์กลางสถิติ

ศูนย์กลางสถิติ หัวข้อใหม่ที่ยังไม่ได้อ่าน มีใครบ้างที่ออนไลน์

จดหมายและข่าว

ส่งข้อความ

เมนู

หน้าแรก ลงประกาศ โฆษณาฟรี (ซื้อ-ขาย) สมัครสมาชิกฟรี-ลงทะเบียน


ติดต่อ admin email:winchaiyo@hotmail.co.th Tel 081-264-1910 facebook:dogsman smile

[[กลับขึ้นข้างบน]]