พุทธอิสระ เดินหน้าแจ้งความ พระเมธีธรรมาจารย์ เครือข่ายสงฆ์บุกรุกพุทธมณฑลฐาน
 หน้าแรก  เข้าสู่ระบบ    สมัครสมาชิก      
ลงประกาศฟรี  |  

 
Column Update!
ชื่นชม'พ่อพระตัวจริง...
ชื่นชม'พ่อพระตัวจริง'อุปการะเด็กมีปัญหาเป็นสามเณ...
ตะลึง! บุกค้นศูนย์เถ...
ลำปาง - เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมป่าไม้ ทหาร ตำรวจ บุก...
ดีเอสไอ ขอหมายจับ ธั...
MGR Online - ดีเอสไอ ยื่นคำร้องศาลอาญา ขอหมายจับ “ธัมมชโ...
สมเด็จช่วง ดันทุรังไ...
เมืองไทย 360 องศา           &nb...
พระไพศาล วิสาโล ม็อบ...
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ - กระเทาะสมณสารูป ‘ม็อบพระ’ ผ่านสัมภ...
รถเบนซ์เบรก สมเด็จช่...
เมืองไทย 360 องศา           &nb...
ธัมมชโย ศิษย์ข้าใครอ...
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ - จากกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไ...
หลวงพ่อจรัญ พระดีในใ...
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ -การละสังขารของ “พระธรรมสิงหบุราจารย...
พาหลงนิพพาน? อู้ฟู่ ...
เป็นวัดที่สังคมกำลังให้ความสนใจ สำหรับ "วัดปากน้ำภา...
หน้าแรก » ศีล สมาธิ ปัญญา
เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2016, 09:04:39 PM
1037 view | 0 comment
Bookmark and Share
พุทธอิสระ เดินหน้าแจ้งความพระเมธีธรรมาจารย์-เครือข่ายสงฆ์บุกรุกพุทธมณฑลฐานฝืน คสช. height=360นครปฐม - "หลวงปู่พุทธอิสระ" นำเอกสารเข้าแจ้งความดำเนินคดี "พระเมธีธรรมาจารย์" ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤกษ์ฎิ์ พร้อมสมาคมนักวิชาการเพื่อพุทธศาสนา และตัวแทนวันพระธรรมกาย ฐานบุกรุกพุทธมณฑล โดยฝืนกับกฎข้อบังคับของ คสช.
       
        วันนี้ (16 ก.พ.59) เวลา 13.20 น.ที่ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือ หลวงปู่พุทธะอิสระ แห่งวัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ) อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้เดินเข้าพบ พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ ผกก.สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม เพื่อให้ดำเนินคดีกับพระเมธีธรรมาจารย์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤกษ์ฎิ์ ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ สมาคมนักวิชาการเพื่อพุทธศาสนา และตัวแทนวันพระธรรมกาย ซึ่งร่วมกับพวก บุกรุกพุทธมณฑล และร่วมกันชุมนุมโดยผิดกฎหมาย เนื่องจากไม่ได้มีการขออนุญาตจากทาง คสช. หรือผู้แทนของจังหวัดนครปฐม
       
        หลวงปู่พุทธะอิสระ กล่าวหลังเข้าแจ้งความดำเนินคดีว่า การเข้าแจ้งความครั้งนี้เนื่องจากการกระทำดังกล่าวถือว่าละเมิด พ.ร.บ.การชุมนุม ผิดข้อบังคับของ คสช.โดยเฉพาะผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา ซึ่งรู้ดีว่าเมื่อวานมีการชุมนุมเกี่ยวกับอะไร แต่กลับมีข้อมูลว่า เป็นการมาประชุมเพื่อเตรียมงานวันมาฆบูชา และอ้างว่ามีฆราวาสเดินทางมาร่วมเพื่อปฏิบัติธรรม แต่ข้อเรียกร้องของที่ประชุม กลับเป็นเรื่องการเรียกร้องที่ไม่เกี่ยวกับวันมาฆะบูชา ถือว่าเป็นการปกป้องผู้ชุมนุมที่ทำผิดกฏ ถือขาดมาตรฐานในการทำงาน เท่ากับสมรู้ร่วมคิดกับการชุมนุมในครั้งนี้ด้วยพุทธอิสระ เดินหน้าแจ้งความพระเมธีธรรมาจารย์-เครือข่ายสงฆ์บุกรุกพุทธมณฑลฐานฝืน คสช. height=360


โดยเมื่อช่วงหัวค่ำ ของคืนวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมามีแกนนำของการชุมนุมได้มีการออกมาเรียกร้องเรียกร้องให้หน่วย งานของรัฐ ห้ามก้าวก่ายกิจการของสงฆ์ โดยรัฐควรสนับสนุนทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา สนับสนุนการปกครองของสงฆ์ ของมติของมหาเถรสมาคม เหมือนเดิม ให้นายกรัฐมนตรี เสนอชื่อพระเถระที่ขึ้นเป็นสมเด็จพระสังฆราช ตามมติของ มส.
       
        "นอกจากนี้เครือข่ายคณะสงฆ์และองค์กรภาคีพุทธบริษัท 4 ทั่วประเทศยังมีข้อเสนอ 5 ข้อต่อรัฐบาล คือ ห้ามหน่วยงานภาครัฐเข้ามาก้าวก่ายเรื่องทางสงฆ์, ขอให้รัฐบาลยึดถือธรรมเนียมปฏิบัติอันดีงามที่กระทำสืบกันมาเกี่ยวกับการ ปกครองคณะสงฆ์, ขอให้นายกฯ ยึดถือดำเนินการตามมติมหาเถรสมาคมที่มีการเสนอนาม สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เพื่อทรงสถาปนาเป็นสมเด็จพระสังฆราช, ขอให้ทางรัฐบาลสั่งเป็นนโยบายให้หน่วยราชการปฏิบัติต่อคณะสงฆ์ด้วยความเคารพ เอื้อเฟื้อ ไม่ข่มขู่คุกคาม และขอให้บรรจุพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติในรัฐธรรมนูญ"
       
        พ.ต.อ.วรพล ผกก.สภ.พุทธมณฑล เปิดเผยว่า วันนี้หลวงปู่พุทธอิสระได้นำเอกสารและหลักฐานมายื่นแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ ที่มาร่วมชุมนุมที่พุทธมณฑล เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ซึ่งหลังตรวจสอบเอกสารแล้วได้ส่งต่อพนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำผู้ร้อง ไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปตามกระบวน การโดยยืนยันจะมีการสอบสวนอย่างเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่มา http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9590000017063


Tags:พุทธอิสระ, เดินหน้า,แจ้งความ, พระเมธีธรรมาจารย์, เครือข่ายสงฆ์,บุกรุก,พุทธมณฑล,ฐานฝืน, คสช.

ยังไม่มีความคิดเห็น

 ศูนย์กลางสถิติ

ศูนย์กลางสถิติ หัวข้อใหม่ที่ยังไม่ได้อ่าน มีใครบ้างที่ออนไลน์

จดหมายและข่าว

ส่งข้อความ

เมนู

หน้าแรก ลงประกาศ โฆษณาฟรี (ซื้อ-ขาย) สมัครสมาชิกฟรี-ลงทะเบียน


ติดต่อ admin email:winchaiyo@hotmail.co.th Tel 081-264-1910 facebook:dogsman smile

[[กลับขึ้นข้างบน]]