ดีเอสไอ ขอหมายจับ ธัมมชโย หลังอ้างป่วย เบี้ยวทราบข้อหารับของโจร-ฟอกเงิน
 หน้าแรก  เข้าสู่ระบบ    สมัครสมาชิก      
ลงประกาศฟรี  |  

 
Column Update!
ชื่นชม'พ่อพระตัวจริง...
ชื่นชม'พ่อพระตัวจริง'อุปการะเด็กมีปัญหาเป็นสามเณ...
ตะลึง! บุกค้นศูนย์เถ...
ลำปาง - เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมป่าไม้ ทหาร ตำรวจ บุก...
สมเด็จช่วง ดันทุรังไ...
เมืองไทย 360 องศา           &nb...
พระไพศาล วิสาโล ม็อบ...
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ - กระเทาะสมณสารูป ‘ม็อบพระ’ ผ่านสัมภ...
รถเบนซ์เบรก สมเด็จช่...
เมืองไทย 360 องศา           &nb...
พุทธอิสระ เดินหน้าแจ...
นครปฐม - "หลวงปู่พุทธอิสระ" นำเอกสารเข้าแจ้งคว...
ธัมมชโย ศิษย์ข้าใครอ...
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ - จากกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไ...
หลวงพ่อจรัญ พระดีในใ...
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ -การละสังขารของ “พระธรรมสิงหบุราจารย...
พาหลงนิพพาน? อู้ฟู่ ...
เป็นวัดที่สังคมกำลังให้ความสนใจ สำหรับ "วัดปากน้ำภา...
หน้าแรก » ศีล สมาธิ ปัญญา
เมื่อ: เมษายน 26, 2016, 07:45:57 AM
990 view | 1 comment
Bookmark and ShareMGR Online - ดีเอสไอ ยื่นคำร้องศาลอาญา ขอหมายจับ “ธัมมชโย” หลังไม่มารับทราบข้อกล่าวหา 2 ครั้ง ในข้อหาฟอกเงิน - รับของโจร อ้างประกอบศาสนกิจและอาการป่วยโดยใช้ในรับรองแพทย์จากคลินิกเอกชน กลับปรากฏว่า มีการเข้าทำพิธีกรรมศาสนาปกติพฤติกรรมเข้าข่ายหลีกเลี่ยงเข้าสู่กระบวนการ ยุติธรรม
       
        วันนี้ (25 เม.ย.) เวลา 18.00 น. กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมโฆษกเผยแพร่เอกสาร แถลงข่าวคดีพิเศษที่ 27/2559 กรณีการแจ้งข้อกล่าวหา พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระไชยบูลย์ สุทธิผล หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ตามที่คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหา (ครั้งที่ 2) ให้พระเทพญาณมหามุนี (พระไชยบูลย์ สุทธิผล) มาพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษในวันที่ 25 เม.ย. 2559 เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ด้วยเหตุผลที่ท่านต้องหาว่ากระทำความผิดฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร นั้น
       
        วันนี้ (25 เม.ย. 2559) เวลาประมาณ 9.30 น. นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากพระเทพญาณมหามุนี ได้มายื่นหนังสือวัดพระธรรมกาย ฉบับลงวันที่ 25 เม.ย. 2559 เรียน อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เรื่อง ขอเลื่อนการมาพบพนักงานสอบสวน
       
        หลังจากคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้รับหนังสือการขอเลื่อนมาพบ พนักงานสอบสวนแล้ว ในเวลา 13.00 น. คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมด้วยอัยการร่วมสอบสวนและที่ปรึกษาคดีพิเศษได้ประชุมเพื่อหารือในเรื่อง ของการขอเลื่อนการมาพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษของพระเทพญาณมหามุนี โดยคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้พิจารณาแล้วมีความเห็นร่วมกันว่า การที่พระเทพญาณมหามุนี มีหนังสือเลื่อนการมาพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษในการรับทราบข้อกล่าวหาถึง 2 ครั้ง โดยอ้างเหตุเกี่ยวกับการประกอบศาสนกิจ และอ้างอาการป่วยโดยใช้ใบรับรองแพทย์จากคลินิกเอกชน แต่ปรากฏว่า มีการเข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนาต่าง ๆ ได้เป็นปกติ จึงไม่มีเหตุอันสมควรที่จะขอเลื่อนการมาพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ จึงเห็นว่า พฤติการณ์ดังกล่าว เป็นไปในลักษณะหลีกเลี่ยงที่จะไม่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และเนื่องจากคดีความผิดที่ถูกกล่าวหาเป็นคดีที่มีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกิน 3 ปี ซึ่งทางคดีมีหลักฐานพอสมควรว่า ผู้ถูกกล่าวหาน่าจะได้กระทำความผิดดังกล่าว อันมีเหตุตามกฎหมายที่จะออกหมายจับได้ ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 66 (1) จึงมีมติให้ยื่นคำร้องต่อศาลอาญาเพื่อขออนุมัติออกหมายจับพระเทพญาณมหามุนี มาดำเนินคดีต่อไป
       
        นอกจากนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 15.30 น. ทางวัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวํโส ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย และ ร.ท.นพ.ชูชัย บรพัศนาพันธุ์ แพทย์ประจำสหคลินิกรัตนเวช ร่วมแถลง อาการอาพาธของพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) และขอความเป็นธรรมเลื่อนนัด DSI
       
        จากกรณีที่พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้มีหมายเรียก พระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 25 เมษายน 2559 นี้
       
        เนื่องจากการปฏิบัติศาสนกิจตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา พระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) มีอาการเวียนศีรษะ บ้านหมุนรุนแรงเฉียบพลัน มีปัญหาในการทรงตัว และมีอาการปวดหลัง ปวดขาซ้าย เนื่องจากกล้ามเนื้ออักเสบรุนแรง ประกอบกับมีอาการเจ็บป่วยเรื้อรังและรุนแรงจากโรคเบาหวาน ภูมิแพ้ เส้นเลือดอุดตันที่โคนขาซ้าย มีแผลติดเชื้อที่เท้าเรื้อรัง คณะแพทย์ผู้รักษาจึงมีความเห็นว่าสมควรพักและงดภารกิจ เป็นเวลา 15 วัน ทั้งนี้ ด้วยเหตุเจ็บป่วยดังกล่าว จึงไม่สามารถไปพบพนักงานสอบสวนดีเอสไอได้
       
ที่มา http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9590000041993


Tags:ดีเอสไอ, ขอหมายจับ, ธัมมชโย, หลังอ้างป่วย, เบี้ยว,ทราบข้อหา,รับของโจร,ฟอกเงิน

1 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
เมื่อ: เมษายน 18, 2018, 03:16:02 PM
นับว่าเป็นการอัพเดทข้อมูลที่น่าติดตามเพระาถือว่าเป็นเรื่องที่ยืดเยื้อมานานพอสมควร ขอบคุณข้อมูลคะ
คาสิโนออนไลน์
 

 ศูนย์กลางสถิติ

ศูนย์กลางสถิติ หัวข้อใหม่ที่ยังไม่ได้อ่าน มีใครบ้างที่ออนไลน์

จดหมายและข่าว

ส่งข้อความ

เมนู

หน้าแรก ลงประกาศ โฆษณาฟรี (ซื้อ-ขาย) สมัครสมาชิกฟรี-ลงทะเบียน
ติดต่อ admin email:winchaiyo@hotmail.co.th Tel 081-264-1910 facebook:dogsman smile

[[กลับขึ้นข้างบน]]