จ่อชง ปปง.สอบทรัพย์สินวัดธรรมกาย ดีเอสไอใช้แผน 5 ขั้น จับ พระธัมมชโย
 หน้าแรก  เข้าสู่ระบบ    สมัครสมาชิก      
ลงประกาศฟรี  |  

 
Column Update!
พบหมุด "คณะราษฎ...
ภาพจากเพจ "หมุดคณะราษฎร"      &...
“กษัตริย์จิกมี” ให้ท...
“กษัตริย์จิกมี” ให้วัดทั่วประเทศภูฏานจัดพิธีสวดมนต์เป็น...
ศาลถอนประกัน “ตู่” ส...
ศาลอาญาตัดสินเพิกถอนปล่อยตัวชั่วคราว “จตุพร” พูดออกรายก...
ล้วงงบฯ ปี 60 กทม. ต...
ล้วงลึกงบฯ 8 พันล้าน สำนักโยธา กทม. หลังราชกิจจาฯ ประกาศ...
เด้งไว้ก่อน! สั่งย้า...
แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งย้ายนายทหารยศพันเอกที่ปรากฏในคลิป ข่ม...
พิรุธ!!?? ร.ต.อ. ขาย...
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ -ตรงนี้แสดงให้เห็นว่า การซื้อขายตำแห...
ไฮโซสับขาหลอก จัดงาน...
ฉาว วงการไฮโซ! สมาคมศิษย์เก่า ม.ดัง ผนึกกำลังกับออแกไนซ์...
ตร.แจ้งข้อหา หญิงไก่...
นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือนางไก่ เดินทางไปที่กองบังคับการปร...
ขวัญชัย โผล่มอบตัว อ...
อุดรธานี - “ขวัญชัย” โผล่มอบตัวต่อ ผบ.มทบ.24 แล้วบ่ายวัน...
ศึกใหญ่ ประยุทธ์ แลก...
เมืองไทย 360 องศา           &nb...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
เมื่อ: มิถุนายน 14, 2016, 03:22:25 PM
320 view | 0 comment
Bookmark and Share

           พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ


MGR Online - ดีเอสไอใช้แผน 5 ขั้นตอนจับ “พระธัมมชโย” เผยดูความเหมาะสมตามสถานการณ์ จ่อชง ปปง.ตรวจสอบทรัพย์สินวัดธรรมกาย รอผลเจรจา 3 ฝ่ายอีกครั้งช่วงบ่ายวันนี้ (14 มิ.ย.) เวลา 10.00 น. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมบูรณ์ สาระสิทธิ์ รองอธิบดีดีเอสไอ พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล ผบ.สำนักคดีการเงินการธนาคาร นายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 และคณะพนักงานสอบสวน ร่วมประชุมความคืบหน้าคดีผู้ต้องหาในคดีสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร กรณีเป็นผู้รับเช็คจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์ยูเนี่ยนคลองจั่น หลังการเจรจาเงื่อนไข 3 ฝ่ายยังไม่ได้ข้อยุติ
       
        พ.ต.อ.ไพสิฐกล่าวภายหลังการประชุมว่า พนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้ส่งสำนวนคดีดังกล่าวไปให้อัยการเรียบร้อยแล้ว 13 แฟ้ม จำนวน 10,000 กว่าหน้า ส่วนการเจรจา 3 ฝ่ายในวันนี้คณะชุดเจรจาก็เดินทางไปวัดเขียนเขต จ.ปทุมธานี เพื่อดำเนินการทางสงฆ์ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว รวมทั้งการดำเนินการตามหมายจับ พนักงานสอบสวนก็ปฏิบัติตามหลังศาลอนุมัติเรียบร้อยแล้ว
       
        พ.ต.อ.ไพสิฐกล่าวอีกว่า ส่วนทางวัดพระธรรมกายได้ส่งเอกสารเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน ดีเอสไอ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.สมบูรณ์ สาระสิทธิ์ รองอธิบดีดีเอสไอ พิจารณารายละเอียด ซึ่งข้อคิดเห็นทางวัดพระธรรมกายที่เปลี่ยนพนักงานสอบสวนไม่ได้เกี่ยวข้องกับ การปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานสอบสวนแต่เป็นรายละเอียดการสอบสวน ทั้งนี้ ดีเอสไอได้ดูพยานข้อเท็จจริงเป็นหลักเนื่องจากมีหลักฐานเส้นทางการเงิน
       
        พ.ต.อ.ไพสิฐกล่าวต่อว่า สำหรับการตรวจสอบทรัพย์สินทางวัดพระธรรมกายเป็นระเบียบตามสำนักงานนายก รัฐมนตรี ในคดีความผิดมูลฐานเตรียมส่งสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอก เงิน (ปปง.) เพื่อดำเนินการทางแพ่ง นอกจากนี้ การวางแผนบุกจับพระธัมมชโยนั้น ดีเอสไอขอเรียนว่ามีแผนปฏิบัติ 5 ขั้นตอนและเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามหมายจับ แต่ต้องรอดูสถานการณ์ความเหมาะสมก็พร้อมดำเนินการ
       
        “ดีเอสไอส่งสำนวนสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด 5 ราย คือ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร ถูกควบคุมตัวในเรือนจำ น.ส.ศรันยา มานหมัด อดีตเจ้าหน้าที่การเงินสหกรณ์ นางทองพิณ กันล้อม อดีตรองประธานสหกรณ์ ซึ่งดีเอสไอได้แจ้งข้อกล่าวหาแล้ว ส่วนอีก 2 คนได้แก่ พระธัมมชโย และ น.ส.ศศิธร โชคประสิทธิ์ ได้แนบหมายจับไปให้อัยการแล้ว ซึ่งการดำเนินการตามหมายจับไม่ได้เกี่ยวข้องกับสำนวนการสอบสวน ทั้งนี้ หากถึงวันที่ 13 ก.ค. อัยการมีผลทางคดีก็จะมีหนังสือแจ้งมาให้นำตัวผู้ที่ออกหมายจับไปพบนั้น ในขั้นตอนนี้ดีเอสไอมีการดำเนินการอยู่แล้ว ส่วนกรณีพระธัมมชโยคงต้องรอวันนัดหมายเสียก่อนถึงจะให้คำตอบ”
       
        ผู้สื่อข่าวถามว่า นายสมศักดิ์ โตรักษา ทนายความผู้ประสาน 3 ฝ่าย บอกวันนี้จะร่วมเจรจาเป็นครั้งสุดท้ายเพราะไม่อยากให้เกิดการยืดเยื้ออาจทำ ให้เป็นการสร้างเงื่อนไขนั้น พ.ต.อ.ไพสิฐกล่าวปิดท้ายว่า ต้องรอดูท่าทีสถานการณ์ และขึ้นอยู่กับชุดเจรจาว่ามีประเด็นต้องพูดคุยกันต่อหรือไม่ รวมทั้งไม่ได้มอบอะไรเป็นพิเศษให้กับชุดเจรจา พร้อมยืนยันทำตามขั้นตอนกฎหมายมาตลอด<a href="http://www.youtube.com/watch?v=5tZQicr0QtM" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=5tZQicr0QtM</a>

ที่มา http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9590000059404


Tags:จ่อชง, ปปง.,สอบทรัพย์สิน,วัดธรรมกาย, ดีเอสไอ,ใช้แผน, 5 ขั้น, จับ, พระธัมมชโย

ยังไม่มีความคิดเห็น

 ศูนย์กลางสถิติ

ศูนย์กลางสถิติ หัวข้อใหม่ที่ยังไม่ได้อ่าน มีใครบ้างที่ออนไลน์

จดหมายและข่าว

ส่งข้อความ

เมนู

หน้าแรก ลงประกาศ โฆษณาฟรี (ซื้อ-ขาย) สมัครสมาชิกฟรี-ลงทะเบียน


ติดต่อ admin email:winchaiyo@hotmail.co.th Tel 081-264-1910 facebook:dogsman smile

[[กลับขึ้นข้างบน]]