ศึกใหญ่ ประยุทธ์ แลกหมัด ทักษิณ ให้ร้ายสถาบันฯชักใยยึดอำนาจ !!
 หน้าแรก  เข้าสู่ระบบ    สมัครสมาชิก      
ลงประกาศฟรี  |  

 
Column Update!
พบหมุด "คณะราษฎ...
ภาพจากเพจ "หมุดคณะราษฎร"      &...
“กษัตริย์จิกมี” ให้ท...
“กษัตริย์จิกมี” ให้วัดทั่วประเทศภูฏานจัดพิธีสวดมนต์เป็น...
ศาลถอนประกัน “ตู่” ส...
ศาลอาญาตัดสินเพิกถอนปล่อยตัวชั่วคราว “จตุพร” พูดออกรายก...
ล้วงงบฯ ปี 60 กทม. ต...
ล้วงลึกงบฯ 8 พันล้าน สำนักโยธา กทม. หลังราชกิจจาฯ ประกาศ...
เด้งไว้ก่อน! สั่งย้า...
แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งย้ายนายทหารยศพันเอกที่ปรากฏในคลิป ข่ม...
พิรุธ!!?? ร.ต.อ. ขาย...
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ -ตรงนี้แสดงให้เห็นว่า การซื้อขายตำแห...
ไฮโซสับขาหลอก จัดงาน...
ฉาว วงการไฮโซ! สมาคมศิษย์เก่า ม.ดัง ผนึกกำลังกับออแกไนซ์...
ตร.แจ้งข้อหา หญิงไก่...
นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือนางไก่ เดินทางไปที่กองบังคับการปร...
ขวัญชัย โผล่มอบตัว อ...
อุดรธานี - “ขวัญชัย” โผล่มอบตัวต่อ ผบ.มทบ.24 แล้วบ่ายวัน...
เครือข่ายแม้วแท็กทีม...
เมืองไทย 360 องศา           &nb...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2016, 09:52:00 AM
922 view | 0 comment
Bookmark and Shareเมืองไทย 360 องศา
       
        “การสร้างความเข้าใจมันอยู่ที่วิธีการทำอย่างไรให้เข้าใจสิ่งที่ผม พูด ไม่ใช่สุดโต่งขวาสุด สุดโต่งซ้ายสุด อยู่ตรงกลาง วันนี้การทำงานของเราสั่งแล้วต้องทำ พอถามบอกว่าทำระดับหนึ่ง ฉะนั้น รัฐบาลนี้ต้องตอบคำถามให้ได้ว่าช่วงเวลา 3 เดือน 6 เดือน 9 เดือน 12 เดือน จะทำอะไร ต้องแก้ปัญหาให้ได้ มีแผนงาน นี่คือ การทำงานปฏิรูป ถ้าทำแบบเดิมผมก็ไม่จำเป็นต้องมายืนตรงนี้ คนไทยโชคดีมีพระมหากษัตริย์ที่ทรงมีสายพระเนตรยาวไกล ตลอด 70 ปี ของการครองราชย์ มีพระชนมายุ 88 พรรษา และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มีพระชนมายุ 84 พรรษา เราได้ทำอะไรถวายพระองค์ท่านครบถ้วนหรือไม่ ตัวผมก็ยังทำไม่ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ ทุกคนมีภาระหน้าที่คนละอย่างกัน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเคยตรัสว่า ถ้าทุกคนทำหน้าที่ตัวเองดีขึ้น ทุกอย่างจะดีขึ้น แต่ส่วนใหญ่มักทำหน้าที่คนอื่น หน้าที่ตัวเองไม่ค่อยทำ ตรงนี้ต้องแก้ไข สังคมต้องเปลี่ยนแปลง ไม่อย่างนั้นจะรบกับปัญหาเหล่านี้ สังคมเป็นแบบนี้มาสิบกว่าปีแล้ว สังคมที่สร้างความขัดแย้ง เพราะมีผู้นำที่ออกมาสู้กันแบบนี้ ผมไม่ต้องการให้มานำใครให้รบกับใคร ต้องเชื่อใจกัน ใครผิดต้องลงโทษ ไม่ใช่เหมาจ่ายว่านั้นเลวหรือดีไปทั้งหมด เพราะคนเป็นมนุษย์ ใครไม่ดีเอาออกไป ถ้าไม่ร้ายแรงทำให้เขาเป็นคนดี เว้นแต่เขาไม่อยากจะดีแล้ว”
       
        “สิ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงทำมาตลอด ท่านไม่เคยมายุ่งกับการเมือง ผมกราบเรียนท่านทุกคน ไม่มีใครมาสั่งผม ผมสั่งตัวผมเอง พูดด้วยสัตย์จริง ไม่มีใครสั่งผมได้ทั้งนั้น ใครจะมาสั่งผมได้ สั่งให้ผมยึดอำนาจ สั่งให้ผมปล่อยอำนาจ ไม่มีใครสั่งผมได้ มีแต่ประชาชนจะให้ทำหรือเปล่า ถ้าไม่อยากให้ทำจะได้เลิก แล้วกลับไปอยู่ที่เดิม ฉะนั้นทุกคนสามัคคี ดังนั้น เจตนารมณ์ของพระองค์ท่าน”
       
        คำพูดดังกล่าวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ในระหว่างเป็นประธานเปิดงาน “วันสิ่งแวดล้อมโลก 2559” ที่ พารากอนฮอล์ สยามพารากอน
       
        คำพูดประโยคนี้ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หากพิจารณาให้ดีจะพบว่าเป็นการพูดบนเวที ไม่ใช่มาจากการตั้งคำถามของผู้สื่อข่าว หรือมาจากข่าวที่ปรากฏตามสื่อต่าง ๆ ดังนั้น ก็ต้องเข้าใจว่านี่คือสิ่งที่เขา “ต้องการจะพูด” ออกมา ต้องการสื่อสารให้สังคมได้รับรู้อีกครั้ง
       
        เพราะที่ผ่านมาหากย้อนกลับไปหากใครติดตามข่าวสารจะพบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เคยยืนยันแบบนี้มาแล้วอย่างน้อย 1 หรือ 2 ครั้งมาแล้ว โดยเฉพาะการปกป้องสถาบันฯ ปฏิเสธข้อกล่าวหาอย่างสิ้นเชิงว่าสถาบันเบื้องสูงอยู่เบื้องหลังการก่อรัฐ ประหารเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557
       
        ขณะเดียวกัน หากย้อนไปดูข่าวเก่า ๆ จะพบว่ามีแต่ ทักษิณ ชินวัตร และเครือข่ายของเขาเท่านั้นที่มีเจตนาจาบจ้วงสถาบันฯ และ ทักษิณ เคยให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศมาหลายครั้งเข้าข่ายจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้สัมภาษณ์กับ เดอะไทม์ออนไลน์ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2552 ที่กล่าวให้ร้ายอย่างชัดเจนเกี่ยวกับเบื้องหลังการก่อรัฐประหารเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 รวมไปถึงอีกหลายครั้ง จนถูกแจ้งความให้ดำเนินคดีมาอย่างต่อเนื่อง
       
        หรือแม้กระทั่งเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2558 ศาลอาญาก็ได้รับฟ้องกรณีที่กองทัพบก ฟ้อง ทักษิณ ชินวัตร ที่ให้สัมภาษณ์ที่ประเทศเกาหลีใต้กล่าวหาในทำนองว่าการยึดอำนาจของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในทางมิชอบ อีกทั้งยังพาดพิงไปถึงองคมนตรีบางคนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการรัฐประหาร เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 อีกด้วย
       
        แม้ว่าคราวนี้ คำพูดล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 59 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ จะไม่ได้ระบุชื่อใครออกมาโดยตรง แต่เมื่อพิจารณาจากคำพูดและความเคลื่อนไหวในอดีตต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันก็ พอเข้าใจได้ว่าหมายถึงใคร โดยเฉพาะคำพูดที่ว่า มี “ผู้นำที่สร้างความขัดแย้งมานานกว่าสิบปีแล้ว” หรือคนที่ไม่ยอมรับในกระบวนการยุติธรรม ซึ่ง ทักษิณ ชินวัตร ได้หลบหนีคดีและประกาศไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรมอย่างชัดเจน อ้างว่าเป็น “กระบวนการยุติความเป็นธรรม”
       
        เมื่อย้อนกลับมาพิจารณาจากคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ออกมายืนยันอีกครั้งว่า “ไม่มีสั่งให้ยึดอำนาจ” เป็นเรื่องที่ต้องจับตามองเป็นอย่างยิ่งว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะนี่คือการ “ตั้งใจพูดให้รู้” เป็นการยืนยันอีกครั้ง ขณะเดียวกัน ก็เข้าใจได้ว่า “ในทางลึก” ยังมีการเคลื่อนไหวเพื่อทำลายอย่างจริงจัง ส่วนจะเกี่ยวข้องกับข้อมูลของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่เคยบอกว่า “รู้แล้วจะหนาว” หรือไม่นั้นมันก็น่าคิดเหมือนกัน
       
        เพราะหากสำรวจความเคลื่อนไหวในช่วงนี้ จะพบว่า มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองที่มีเจตนาจะสร้างความปั่นป่วนในช่วงการลง ประชามติร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งทางฝ่ายรัฐบาล และ คสช. กำลังควบคุมสถานการณ์อย่างเคร่งเครียด และเมื่ออ่านจากคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็พอเข้าใจได้ว่ามันเข้มข้นและเขม็งเกลียวขึ้นเรื่อย ๆ !!
ที่มา http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9590000065506


Tags:ศึกใหญ่, ประยุทธ์, แลกหมัด, ทักษิณ, ให้ร้าย,สถาบันฯ,ชักใย,ยึดอำนาจ !!

ยังไม่มีความคิดเห็น

 ศูนย์กลางสถิติ

ศูนย์กลางสถิติ หัวข้อใหม่ที่ยังไม่ได้อ่าน มีใครบ้างที่ออนไลน์

จดหมายและข่าว

ส่งข้อความ

เมนู

หน้าแรก ลงประกาศ โฆษณาฟรี (ซื้อ-ขาย) สมัครสมาชิกฟรี-ลงทะเบียน


ติดต่อ admin email:winchaiyo@hotmail.co.th Tel 081-264-1910 facebook:dogsman smile

[[กลับขึ้นข้างบน]]