ขวัญชัย โผล่มอบตัว อ้างหนีฟังศาลฎีกาสั่งคุกเพราะกลัวติดเชื้อในกระแสเลือด
 หน้าแรก  เข้าสู่ระบบ    สมัครสมาชิก      
ลงประกาศฟรี  |  

 
Column Update!
พบหมุด "คณะราษฎ...
ภาพจากเพจ "หมุดคณะราษฎร"      &...
“กษัตริย์จิกมี” ให้ท...
“กษัตริย์จิกมี” ให้วัดทั่วประเทศภูฏานจัดพิธีสวดมนต์เป็น...
ศาลถอนประกัน “ตู่” ส...
ศาลอาญาตัดสินเพิกถอนปล่อยตัวชั่วคราว “จตุพร” พูดออกรายก...
ล้วงงบฯ ปี 60 กทม. ต...
ล้วงลึกงบฯ 8 พันล้าน สำนักโยธา กทม. หลังราชกิจจาฯ ประกาศ...
เด้งไว้ก่อน! สั่งย้า...
แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งย้ายนายทหารยศพันเอกที่ปรากฏในคลิป ข่ม...
พิรุธ!!?? ร.ต.อ. ขาย...
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ -ตรงนี้แสดงให้เห็นว่า การซื้อขายตำแห...
ไฮโซสับขาหลอก จัดงาน...
ฉาว วงการไฮโซ! สมาคมศิษย์เก่า ม.ดัง ผนึกกำลังกับออแกไนซ์...
ตร.แจ้งข้อหา หญิงไก่...
นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือนางไก่ เดินทางไปที่กองบังคับการปร...
ศึกใหญ่ ประยุทธ์ แลก...
เมืองไทย 360 องศา           &nb...
เครือข่ายแม้วแท็กทีม...
เมืองไทย 360 องศา           &nb...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2016, 07:11:40 PM
930 view | 0 comment
Bookmark and Shareอุดรธานี - “ขวัญชัย” โผล่มอบตัวต่อ ผบ.มทบ.24 แล้วบ่ายวันนี้ หลังหนีนัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกาคดีพาพวกเสื้อแดงรุมทำร้ายพันธมิตรฯ ที่หนองประจักษ์ที่ถูกสั่งจำคุก 2 ปี อ้างที่หนีเพราะกลัวคดีพลิกรับโทษเพิ่ม กลัวถูกทำร้ายในคุก และติดเชื้อในกระแสเลือดเหมือนนักโทษหลายคน
       
        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 13.00 น.วันนี้ (6 ก.ค.) ที่ห้องรับรองมณฑลทหารบก (มทบ.) ที่ 24 จ.อุดรธานี นายขวัญชัย สาราคำ หรือไพรพนา พร้อมนางอาภรณ์ สาราคำ ภรรยา ได้เข้าพบ พล.ต.อำนวย จุลโนนยาง ผู้บัญชาการมณฑลททหารบกที่ 24 (ผบ.มทบ.24) พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี (ผบก.อุดรธานี) เพื่อขอมอบตัว ทั้งนี้ นายขวัญชัยได้หลบหนีเข้านัดฟังคำพิพากษา ของศาลจังหวัดอุดรธานี ในคดีเป็นแกนนำพากลุ่มคนเสื้อแดงเข้ารุมทำร้ายกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อ ประชาธิปไตย (พธม.) ขณะกำลังจัดกิจกรรมในสวนสาธารณะหนองประจักษ์ เมื่อปี 2551
       
        ในระหว่างการเข้ามอบตัว พล.ต.อำนวย และ พล.ต.ต.พีระพงษ์ ได้พูดคุยกับนายขวัญชัยกับภรรยาอย่างเป็นกันเอง โดยนายขวัญชัยเปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่าขออนุญาตไม่ตอบว่าหลบไปอยู่ที่ใด เพราะไม่อยากให้พรรคพวกเดือดร้อน แต่เมื่อคิดทบทวนเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมาในการต่อสู้ทางการเมืองตั้งแต่ปี 2549 และทบทวนบทบาทตัวเองเหตุการณ์ต่างๆ เมื่อสถานการณ์มันเป็นอย่างนี้ก็ต้องยอมรับความจริง เมื่อศาลฎีกาพิพากษาลงโทษจำคุก 2 ปี จึงคิดว่ากลับมารับโทษดีกว่า ตอนแรกที่ไม่ได้มาฟังคำพิพากษา ตนได้ข้อมูลมาคลาดเคลื่อน เกรงว่าจะมีการเพิ่มโทษ กลัวว่าจะมีการทำร้ายตนในเรือนจำ เพราะข่าวเรื่องติดเชื้อในกระแสเลือดกับคนต่างๆ มันแรงเหลือเกิน จึงทำให้ตนหลบหนีไปไม่กล้ามาฟังคำพิพากษา
       
        “วันนี้ได้รับคำยืนยันจากท่าน พล.ต.อำนวย คนที่ผมเคารพนับถือตั้งแต่สมัยการต่อสู้ปี 2549 ที่ตั้งแต่มีการรัฐประหารครั้งแรก ที่ผมไว้วางใจมาโดยตลอด เมื่อท่านให้ความมั่นใจถึงขนาดนี้แล้วจึงเดินทางกลับมาเข้าสู่กระบวนการรับ โทษ พร้อมที่จะเข้าไปต้องโทษ 2 ปี ตอนนี้ทำใจได้แล้ว” นายขวัญชัยกล่าว
       
        จากนั้น พล.ต.อำนวย และ พล.ต.ต.พีระพงศ์ ได้นำตัวนายขวัญชัยขึ้นรถเพื่อนำตัวส่งยังศาล จ.อุดรธานี โดยมีทนายความ พร้อมภรรยา บุตร และผู้ติดตามเข้าไปภายในศาล เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของศาล ก่อนที่จะควบคุมตัวนายขวัญชัยไปยังเรือนจำกลางอุดรธานี
       
        ด้าน พล.ต.อำนวย จุลโนนยาง ผบ.มทบ.24 เปิดเผยว่า หลังจากที่นายขวัญชัยไม่มารับฟังความพิพากษา ทางกองทัพบกในฐานะดูแลหน่วยงานความมั่นคง และทางตำรวจก็พยายามติดตามตัวกลับมาเพราะกลัวว่าอาจจะมีความเข้าใจผิด หรือมีอะไรที่เกิดขึ้นแบบไม่คาดคิดหรือไม่ เพราะจะส่งผลต่อความเชื่อมั่น เชื่อถือ ในระบบความมั่นคง
       
        “จึงพยายามติดต่อหาข้อมูลกับทางครอบครัวนายขวัญชัย และฝากบอกว่าขอให้นายขวัญชัยกลับมาเข้าสู่ระบบ เพราะอย่างไรในประเทศไทยก็ยังดำรงเรื่องของความยุติธรรม และความมีน้ำใจอยู่” ผบ.มทบ.24 กล่าว
       
        สำหรับคดีดังกล่าวนี้ ศาลฎีกาได้อ่านคำพิพากษาลับหลังจำเลย สั่งลงโทษจำคุกนายขวัญชัยเหลือ 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา และปรับ 350,000 บาท พร้อมสั่งปรับนายประกันที่ทำสัญญาไว้จำนวน 500,000 บาท<a href="http://www.youtube.com/watch?v=NZ4foQHjoDs" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=NZ4foQHjoDs</a>ที่มา http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9590000067311


Tags:ขวัญชัย,โผล่มอบตัว, อ้างหนี,ฟังศาล,ฎีกา,สั่งคุก,เพราะกลัว,ติดเชื้อ,ในกระแสเลือด,ถูกรุม,สกรัม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 06, 2016, 07:34:10 PM โดย dogsman smile »

ยังไม่มีความคิดเห็น

 ศูนย์กลางสถิติ

ศูนย์กลางสถิติ หัวข้อใหม่ที่ยังไม่ได้อ่าน มีใครบ้างที่ออนไลน์

จดหมายและข่าว

ส่งข้อความ

เมนู

หน้าแรก ลงประกาศ โฆษณาฟรี (ซื้อ-ขาย) สมัครสมาชิกฟรี-ลงทะเบียน
ติดต่อ admin email:winchaiyo@hotmail.co.th Tel 081-264-1910 facebook:dogsman smile

[[กลับขึ้นข้างบน]]