ไฮโซสับขาหลอก จัดงานการกุศลช่วยมูลนิธิ แต่เงินเข้ากระเป๋าตัวเอง?!
 หน้าแรก  เข้าสู่ระบบ    สมัครสมาชิก      
ลงประกาศฟรี  |  

 
Column Update!
พบหมุด "คณะราษฎ...
ภาพจากเพจ "หมุดคณะราษฎร"      &...
“กษัตริย์จิกมี” ให้ท...
“กษัตริย์จิกมี” ให้วัดทั่วประเทศภูฏานจัดพิธีสวดมนต์เป็น...
ศาลถอนประกัน “ตู่” ส...
ศาลอาญาตัดสินเพิกถอนปล่อยตัวชั่วคราว “จตุพร” พูดออกรายก...
ล้วงงบฯ ปี 60 กทม. ต...
ล้วงลึกงบฯ 8 พันล้าน สำนักโยธา กทม. หลังราชกิจจาฯ ประกาศ...
เด้งไว้ก่อน! สั่งย้า...
แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งย้ายนายทหารยศพันเอกที่ปรากฏในคลิป ข่ม...
พิรุธ!!?? ร.ต.อ. ขาย...
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ -ตรงนี้แสดงให้เห็นว่า การซื้อขายตำแห...
ตร.แจ้งข้อหา หญิงไก่...
นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือนางไก่ เดินทางไปที่กองบังคับการปร...
ขวัญชัย โผล่มอบตัว อ...
อุดรธานี - “ขวัญชัย” โผล่มอบตัวต่อ ผบ.มทบ.24 แล้วบ่ายวัน...
ศึกใหญ่ ประยุทธ์ แลก...
เมืองไทย 360 องศา           &nb...
เครือข่ายแม้วแท็กทีม...
เมืองไทย 360 องศา           &nb...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
เมื่อ: กรกฎาคม 14, 2016, 10:09:23 AM
1010 view | 0 comment
Bookmark and Shareฉาว วงการไฮโซ! สมาคมศิษย์เก่า ม.ดัง ผนึกกำลังกับออแกไนซ์ แฉหม่อมหลวงดัง มีส่วนเกี่ยวข้อกับการทุจริตเงินบริจาคคอนเสิร์ตการกุศล พบพิรุธการเบิกเงินหลายจุด ทางสมาคมฯยอมรับ ไว้ใจให้เงินเพราะเป็นคนมีชื่อเสียง!
       
        #งานกุศลกลายเป็นงานอกุศล
       
        คอนเสิร์ตการกุศล “สร้างรอยยิ้มเพื่อผู้ยากไร้และด้อยโอกาส” เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา จัดขึ้นเพื่อหารายได้สมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทยและมูลนิธิคณะทันตแพทย์มหิดล ซึ่งมีสมาคมศิษย์เก่าคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นหัวเรือใหญ่ในการดำเนินการ พบว่ามีการทุจริตเงินจากผู้ควบคุมการผลิตที่เป็นถึงหม่อมหลวงไฮโซ สร้างความไม่ชอบมาพากลให้กับหลายฝ่ายทั้งฝั่งศิษย์เก่าหมอฟันและฝั่งออ แกร์ไนซ์ จนต้องมีการแถลงข่าวเกิดขึ้น


จากประเด็นดรามานี้นำมาสู่การแถลงข่าวร่วมกันระหว่าง ทพ.นิติพันธ์ จีระแพทย์ นายกสมาคมศิษย์เก่าทันตแพทยศาสตร์ ม.มหิดล พร้อม ทพ.ประดิษฐ์ เจษฎาไกรสร เลขาธิการสมาคมศิษย์เก่าทันตแพทยฯ และ ประดิษฐ์ สมดังเจตน์ กรรมการผู้จัดการ บ.มาสเตอร์พีซ ออแกไนเซอร์ จำกัด ถึงเรื่องราวการทุจริตเงินบริจาคครั้งนี้ เกิดจากเจ้าหน้าที่ในคณะคนหนึ่ง ชื่อย่อ ห. แนะนำให้รู้จักกับหม่อมหลวงไฮโซ อ. ทางคณะเห็นว่าเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงและช่วยงานการกุศลมากมาย จึงได้ให้เธอเป็นผู้ควบคุมการผลิตคอนเสิร์ตครั้งนี้

        แต่ เนื่องจากทางผู้จัดงาน ไม่อยากให้มีการจ้างออแกไนเซอร์ ซึ่งการจัดคอนเสิร์ตการกุศลครั้งก่อนได้ใช้เงินการจ้างออแกไนเซอร์กว่า 7 ล้านบาท สมาคมศิษย์เก่าฯ ประมาณการงบประมาณลดลงครึ่งหนึ่งคือตั้งไว้ไม่เกิน 3.5 ล้านบาท และให้บุคคลดังกล่าวมาเป็นผู้ควบคุมการผลิต


ส่วน ประดิษฐ์ สมดังเจตน์ กรรมการผู้จัดการ บ.มาสเตอร์พีซ ออแกไนเซอร์ จำกัด กล่าวว่า ตนรู้จักผู้ควบคุมการผลิตฐานะรุ่นพี่ร่วมมหาวิทยาลัย จึงชวนตนมาทำงาน และได้มีการพูดคุยกับหม่อมหลวงผู้นี้ พร้อมกับเจ้าหน้าที่คณะชื่อย่อ ห. และนักข่าวสายราชสำนักชื่อย่อ ป. ประมาณปลาย ก.พ.ที่ผ่านมา โดยบอกว่าเป็นการจัดคอนเสิร์ตการกุศล

        ทางบริษัท ได้มีการบริจาคเงินจำนวน 7 แสนบาท เพราะแต่ละปีบริษัทจะมีการบริจาคเงินเข้าองค์กรการกุศลอยู่แล้ว หลังจบงาน ประดิษฐ์ได้มีการทำเรื่องไปยังสมาคมฯถึงเรื่องใบอนุโมทนาบัตร แต่ทางสมาคมฯแจ้งว่าไม่สามารถออกให้ได้เพราะเป็นการจ้างจัดงาน ต่อมาได้มีการทวงถามถึงเงิน 7 แสนบาทกับหม่อมหลวง อ. แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน


เขาจึงติดต่อไปทางสมาคมฯ ก็พบว่าข้อมูลที่ทางหม่อมหลวง อ. พูดคุยกับทางสมาคมและทาง บ.มาสเตอร์พีซ ไม่ ตรงกันหลายจุดในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆ แถมรายการที่ขอเบิกยังมีการเรียกเก็บซ้ำซ้อนจนยอดพุ่งไปกว่า 3.5 ล้านบาท ซึ่งความจริงน่าจะมีค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 8 แสนบาท เท่ากับว่าทางสมาคมฯถูกทุจริตเงินในครั้งนี้ไปประมาณ 2.8 ล้านบาท ทางสมาคมฯ ได้มีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        “เพื่อ ความโปร่งใสของทุกฝ่าย เราจึงต้องจัดงานแถลงข่าวขึ้น ก่อนหน้านี้ได้มีการติดต่อผู้คุยกับผู้ควบคุมการผลิตผู้นี้ เขาบอกให้ผมมารับเงิน 7 แสนคืนไปเพื่อให้เรื่องจบ ผมไม่รับเพราะตั้งใจจะบริจาคอยู่แล้ว แต่หลังจากนั้นเขานำเรื่องของผมไปพูดว่าผมกำลังตกงาน มันไม่สมเหตุสมผลและทำให้ผมเสียชื่อเสียง ตอนนี้ได้มีการลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว
คนเก่งและคนดีควรจะอยู่ในคนเดียวกันครับ” กรรมการ บ.ออแกไนซ์กล่าว
       
        ส่วนทางผู้ถูกกล่าวหาคือหม่อมหลวงไฮโซ ชื่อ อ. ขณะนี้ยังไม่มีการออกมาแสดงความคิดเห็นใดๆ และยังไม่สามารถติดต่อได้ ก็ต้องติดตามดูกันต่อว่า บทสรุปของเรื่องนี้จะลงเอยเช่นไร แต่หากเกิดการทุจริตเงินบริจาคจริงอย่างที่ถูกกล่าวหา และใช้งานการกุศลมาบังหน้าเพื่อหากินบนความเดือดร้อนของผู้อื่น การกระทำเช่นนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับสัมภเวสีที่คอยแย่งส่วนบุญส่วนกุศลกันเลยที เดียว
       
        อิ่มไหม?...หากินกับของบริจาค
       
        นี่ ไม่ใช่ครั้งแรก ที่มีเหตุการณ์การอื้อฉาวเกี่ยวกับการบริจาคแล้วโดยมีคนใหญ่คนโตเข้าเกี่ยว ข้องกับผลประโยชน์นี้ ย้อนกลับไปเมื่อประมาณเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แม่ของนักร้องสาวชื่อดังคนหนึ่ง โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีการบริจาคของเพื่อช่วยเหลือทหารสามจังหวัดชายแดนใต้ แต่ได้รับกลับมาเพียงจดหมายตอบกลับ ระบุข้อความ ขอบคุณในความห่วงใย แต่ของที่ส่งมานั้นไม่เคยถึงมือพวกเขาเลยเพราะมันกลับไปตกอยู่ในมือข้าราชการชั้นผู้ใหญ่หมดแล้ว!


เรื่องราวอันน่าอดสูนี้ถูกเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก Ploy Charoenpura หรือ พลอย เจริญปุระ แม่ของนักร้องสาวชื่อดัง น้ำหวาน ซาซ่า ได้โพสต์ข้อความ ใจความว่า รู้สึกเสียใจและเสียดายกับทหารที่ตนส่งของไปให้ ซึ่งไม่เคยได้รับการติดต่อกลับมาว่าของถึงมือพวกเขาหรือไม่ จนวันนี้หลังจากได้รับจดหมายตอบกับก็รู้เหตุผลว่าทำไมจึงไม่ถึง และยังส่งกำลังใจให้กับทหารเหล่านั้นที่พวกเขาช่วยปกป้องประเทศจากภัยอันตราย

        นอก จากข้อความแล้ว แม่ของนักร้องดัง ยังได้แนบภาพไปรษณีย์บัตรฉบับหนึ่งที่มีลายมือเบียดแน่นอยู่ในนั้น ซึ่งมีข้อความที่อ่านแล้วเป็นอันต้องสะอึก เพราะทหารชั้นผู้น้อยระบายความอัดอั้นถึงเรื่องนี้ออกมาผ่านตัวอักษร

        "ผม ขอขอบคุณในความห่วงใยทหารชายแดนใต้ แต่คุณไม่รู้หรอกว่าสิ่งของที่คุณส่งมา เขากิน เขาใช้ ส่งกลับบ้านแค่ 4 - 5 คนเท่านั้น เป็นข้าราชการด้วย เขาไม่เคยแบ่งปันส่วนรวมเลย ทั้งที่มันน่าจะเป็นของส่วนรวม ผมว่าถ้าคุณห่วงใยทหารชายแดนใต้ หาวิธีอื่นดีกว่าครับ พวกผมไม่เคยได้รับเลยครับ"


การส่งพัสดุให้ไป เหล่าทหารนี้เกิดจากการที่ไปรษณีย์ไทยได้มีการประชาสัมพันธ์ ให้บริการส่งพัสดุจำพวกอาหารแห้ง ยารักษาโรค และของใช้จำเป็นอื่นๆ ไปให้ทหารสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ฟรี จึงเกิดกระแสธารน้ำใจหลั่งไหลไปสู่msารกล้าเหล่านั้น บางคนยังได้แนบโน้ตไปด้วย ว่าหากได้รับพัสดุแล้ว ช่วยติดต่อกลับ แต่พัสดุที่ส่งไปส่วนใหญ่กลับเงียบหาย ไร้วี่แววว่าถึงมือทหารหรือไม่?!

        มี หลายคนตั้งข้อสังเกตถึงประเด็นนี้ จนนำมาสู่การเปิดเผยความจริงอันน่าหดหู่ใจ เพราะพัสดุส่วนใหญ่ที่ส่งไปนั้น กลับตกไปในมือของข้าราชการระดับหัวหน้า บอกคนยังบอกอีกว่า พวกที่นั่งโต๊ะนั่นแหละคือผู้รับไป ส่วนทหารที่ต้องออกไปปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงอันตรายนั้น ไม่เคยได้ของพวกนี้เลย

        หาก ใจที่มีความต้องการที่จะบริจาค ไม่ว่าจะเป็นเงินหรือสิ่งของ ไม่ควรบริจาคผ่านคนกลาง ทางที่ดีควรนำไปบริจาคให้ถึงมือผู้ที่เราต้องการให้รับโดยตรงจะดีกว่า เพื่อทำให้มั่นใจว่าของนั้นถึงมือผู้รับจริงๆ

       
        ขอบคุณภาพประกอบ : thaiticketmajor.com,เฟซบุ๊ก ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้ และ Ploy Charoenpura


ที่มา http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9590000069957


Tags:ไฮโซ,สับขาหลอก, จัดงาน,การกุศล,ช่วยมูลนิธิ, แต่เงิน,เข้ากระเป๋า,ตัวเอง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 14, 2016, 10:10:44 AM โดย dogsman smile »

ยังไม่มีความคิดเห็น

 ศูนย์กลางสถิติ

ศูนย์กลางสถิติ หัวข้อใหม่ที่ยังไม่ได้อ่าน มีใครบ้างที่ออนไลน์

จดหมายและข่าว

ส่งข้อความ

เมนู

หน้าแรก ลงประกาศ โฆษณาฟรี (ซื้อ-ขาย) สมัครสมาชิกฟรี-ลงทะเบียน
ติดต่อ admin email:winchaiyo@hotmail.co.th Tel 081-264-1910 facebook:dogsman smile

[[กลับขึ้นข้างบน]]