ความประพฤติเสี่ยง “โรคมะเร็งปอด” ไม่ดูดบุหรี่
 หน้าแรก  เข้าสู่ระบบ    สมัครสมาชิก      
ลงประกาศฟรี  |  

 
Column Update!
สบู่สครับกาแฟ หน้าใส...
สบู่สครับกาแฟหน้าใสไร้สิวฝ้า กระ ผิวเนียนนุ่ม จำหน่าย สบ...
Nescyefffy ยผลิตภัณฑ...
Nescyefffy เนสซี่เอฟฟี่สารสกัดธรรมชาติจากทวีปยุโรปแท้ 10...
วิธีปลูกผมด้วยสมุนไพ...
สุดยอด!สมุนไพรปลูกผม บอกลาหัวล้าน หยุดผมร่วง ใช้นีโอแฮร์...
So CoQ Gluta โซ โคคิ...
So CoQ Glutaโซ โคคิว กลูต้า นาโนไวท์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโ...
สุดยอด! วิธีปลูกผมด้...
สุดยอด!สมุนไพรปลูกผม บอกลาหัวล้าน หยุดผมร่วง ใช้นีโอแฮร์...
MIZME อาหารเสริมมิซ...
อาหารเสริม Mizme by shapelypinkMIZME By Shapelypink อาหา...
น้ำหอมแบ่งขายราคาถูก...
น้ำหอมแบ่งขายราคาถูกที่สุด2ml. เพียง120บาทจำหน่ายน้ำหอมแ...
เพราะการล้างหน้าคือ ...
เพราะการล้างหน้าคือ จุดเริ่มต้นของ"ผิวสวย"ที่ใ...
สุดยอด!สมุนไพรปลูกผม...
สุดยอด!สมุนไพรปลูกผม บอกลาหัวล้าน หยุดผมร่วง ใช้นีโอแฮร์...
9 อาหารที่อาจทำให้คุ...
อาการท้องอืดแม้ว่าจะไม่ใช่อาการบาดเจ็บคอขาดบาดตายอะไรมาก...
หน้าแรก » ลงประกาศฟรี » เครื่องสำอางค์-อาหารเสริม
เมื่อ: ธันวาคม 07, 2017, 04:57:50 PM
9 view | 0 comment
Bookmark and Share


“อย่าดูดบุหรี่เลย สักครู่เป็นโรคมะเร็งปอดไม่รู้เรื่องด้วย” นี่เป็นคำกล่าวของพวกเราเมื่อมองเห็นเพื่อนรักดูดบุหรี่ เพื่อนฝูงดูพวกเราพร้อมทำหน้าเจื่อนๆแต่ว่าก็มิได้หยุดดูดอะไร ถึงแม้ว่าพวกเราจะห้ามสหายไม่เป็นผลสำเร็จ แม้กระนั้นพวกเรามีความรู้สึกว่าพวกเราปฏิบัติภารกิจสหายที่ดีเป็นระเบียบแล้ว ที่เหลือก็ขึ้นกับชีวิตของเขาแล้วล่ะ

เอาเข้าจริงแล้ว ตัวเราเองที่มิได้ดูดบุหรี่เลย ก็บางทีอาจเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งปอดได้แบบเดียวกันถ้าหากอยู่ในข่ายการกระทำเสี่ยงกลุ่มนี้ มีสิ่งที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งปอดอะไรที่นอกจากไปจากยาสูบบ้าง กริ้ววังตัวกันเลยดีกว่าจ้ะ

 

ความประพฤติปฏิบัติเสี่ยง “โรคมะเร็งปอด” ไม่ดูดบุหรี่

    สูดหายใจเอาควันของบุหรี่เข้าปอด

หนึ่งในเรื่องที่พวกเราบางทีอาจอยู่ในข่าย รวมทั้งมั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีช่องทางอยู่ในเหตุการณ์นี้เช่นกัน ไม่ว่าจะตามสหายท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง ยืนท่ามกลางฝูงชนที่พ่นควันของบุหรี่ตลอดระยะเวลา การดมเอาควันจากบุหรี่ของบุคคลอื่นเข้าปอด ดีไม่ดีจะอันตรายมากกว่าตัวคนดูดบุหรี่เองเสียอีก โดยเหตุนี้ถ้าเกิดเพื่อนรักจะดูดบุหรี่ ไล่ให้ออกไปดูดไกลๆหรือไม่ก็จำต้องย้ายตัวคุณเองนี่แหละออกมา หมดมวนค่อยเจอะกัน

 

    พันธุกรรม

เรื่องที่น่าสลดใจเป็นคุณอาจมีแนวโน้มเสี่ยงที่จะเป็นโรคโรคมะเร็งปอด ถ้าหากสมาชิกในครอบครัวของคุณเคยเป็นโรคโรคมะเร็งปอดมาก่อน โดยคุณอาจจะไม่เคยสัมผัสยาสูบมาก่อนในชีวิตก็ได้ ด้วยเหตุนี้ถ้าหากคุณทราบดีว่าครอบครัวของคุณมีประวัติเป็นโรคโรคมะเร็งปอดมาก่อน ควรจะตรวจสุขภาพบ่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตรวจปอด แล้วก็อย่าลืมบอกหมอด้วย

 

    ดมกลิ่นสารเคมีมากจนเกินความจำเป็น

ทดลองพินิจที่ทำงาน หรือบริเวณรอบบ้านของคุณดูดีๆว่าคุณจำเป็นต้องผจญอยู่กับสารเคมีอันตรายอาทิเช่น สารหนู ก๊าสเรดอน รังสี ไอระเหยต่างๆอยู่ตลอดเวลาหรือไม่ ไม่ว่าคุณจะดำเนินงานในโรงงานที่เต็มไปด้วยฝุ่นจากเครื่องจักร ใช้สารเคมีกลิ่นร้ายแรงเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ และก็ยังรวมทั้งอาศัยใกล้แหล่งโรงงานที่ปล่อยของเสียทิ้งลงพื้น หรือแหล่งน้ำ ที่ส่งกลิ่นเหม็นตลอดระยะเวลา ถ้ามีข้อใดข้อหนึ่งตามนี้ ทดลองหารือภาครัฐเพื่อช่วยขจัดปัญหา ก่อนจะสายเหลือเกิน

 

ลักษณะของคนที่เป็นโรคโรคมะเร็งปอด

- ไอเรื้อรังโดยไม่เคยทราบมูลเหตุ บางครั้งก็อาจจะไม่มีเสลดในขั้นแรก ข้างหลังๆอาจมีเสลดเนื่องจากว่าเซลล์ของมะเร็งจะเริ่มอุดกันนิดหน่อยของปอด จนถึงกำเนิดเป็นมูกใส หรืออาจมีสีเขียวหรือเหลืองถ้าเกิดติดโรค

- หอบอิดโรย หายใจติดขัด

- เจ็บอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาเกร็ง หรือสูดลมหายใจแรงๆ

 

โรคมะเร็งปอด รักษาเช่นไร

มีวิธีการรักษาโรคโรคมะเร็งปอดหลายแนวทาง ขึ้นกับความร้ายแรงของอาการที่ค้นพบว่าอยู่ในระยะใด มีอีกทั้งหารผ่าตัดเอาเซลล์ของมะเร็งออกมาจากปอด การใช้เคมีบำบัดรักษา ฉายแสง หรือการให้ภูมิต้านทานเพิ่ม เหตุเพราะคนไข้โรคมะเร็งปอดอาจมีภูมิต้านทานแตกต่างจากปกติ โดยบางทีอาจใช้แนวทางพวกนี้คนเดียวๆแนวทางเดียว หรือบางทีอาจจะใช้หลายแนวทางพร้อมๆกันก็ได้ ขึ้นกับดุลยพินิจของหมอ

 

อย่างไรก็ดี คนที่ดูดบุหรี่ยังคงมีโอกาสในการเสี่ยงสำหรับการเป็นโรคมะเร็งปอดเยอะที่สุด โดยสูงยิ่งกว่ามิได้ดูดสูงถึง 20 เท่า ด้วยเหตุนั้นไม่ว่าแม้กระนั้น การเลิกดูดบุหรี่เป็นปัจจัยหลักที่ช่วยเลี่ยงการเป็นโรคมะเร็งปอดอย่างสำเร็จจริงๆจ้ะ มาเลิกดูดบุหรี่เพื่อเริ่มชีวิตใหม่ที่ผ่องใสกันเลยดีกว่าจ้ะยังไม่มีความคิดเห็น

 ศูนย์กลางสถิติ

ศูนย์กลางสถิติ หัวข้อใหม่ที่ยังไม่ได้อ่าน มีใครบ้างที่ออนไลน์

จดหมายและข่าว

ส่งข้อความ

เมนู

หน้าแรก ลงประกาศ โฆษณาฟรี (ซื้อ-ขาย) สมัครสมาชิกฟรี-ลงทะเบียน


ติดต่อ admin email:winchaiyo@hotmail.co.th Tel 081-264-1910 facebook:dogsman smile

[[กลับขึ้นข้างบน]]