รวมวาทะปล่อยไก่ของนายกฯยิ่งลักษณ์์ ผิดครั้งแรกเป็นครู ผิดแบบปู เป็นนายกรัฐมนตรี
 หน้าแรก  เข้าสู่ระบบ    สมัครสมาชิก      
ลงประกาศฟรี  |  

 
Column Update!
พบหมุด "คณะราษฎ...
ภาพจากเพจ "หมุดคณะราษฎร"      &...
“กษัตริย์จิกมี” ให้ท...
“กษัตริย์จิกมี” ให้วัดทั่วประเทศภูฏานจัดพิธีสวดมนต์เป็น...
ศาลถอนประกัน “ตู่” ส...
ศาลอาญาตัดสินเพิกถอนปล่อยตัวชั่วคราว “จตุพร” พูดออกรายก...
ล้วงงบฯ ปี 60 กทม. ต...
ล้วงลึกงบฯ 8 พันล้าน สำนักโยธา กทม. หลังราชกิจจาฯ ประกาศ...
เด้งไว้ก่อน! สั่งย้า...
แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งย้ายนายทหารยศพันเอกที่ปรากฏในคลิป ข่ม...
พิรุธ!!?? ร.ต.อ. ขาย...
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ -ตรงนี้แสดงให้เห็นว่า การซื้อขายตำแห...
ไฮโซสับขาหลอก จัดงาน...
ฉาว วงการไฮโซ! สมาคมศิษย์เก่า ม.ดัง ผนึกกำลังกับออแกไนซ์...
ตร.แจ้งข้อหา หญิงไก่...
นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือนางไก่ เดินทางไปที่กองบังคับการปร...
ขวัญชัย โผล่มอบตัว อ...
อุดรธานี - “ขวัญชัย” โผล่มอบตัวต่อ ผบ.มทบ.24 แล้วบ่ายวัน...
ศึกใหญ่ ประยุทธ์ แลก...
เมืองไทย 360 องศา           &nb...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
เมื่อ: สิงหาคม 19, 2012, 07:53:08 PM
33445 view | 10 comment
Bookmark and Share
                        
                              ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร


ในบรรดานายกรัฐมนตรีทั้งหมดของไทย พ.ต.ท.ทักษิณถือเป็นอันดับต้นๆ ของนายกรัฐมนตรีที่ถูกพิษจากโอษฐภัย หรือตายเพราะปากบ่อยครั้งที่สุด ถัดจากนั้นมาก็มีนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ที่โคลนนิ่งเอาปัญหาเรื่องปากจากพี่ ชายมาด้วย ต่างกันที่โอษฐภัยของ พ.ต.ท.ทักษิณนั้นมาจากอาการปากไว เพราะลุแก่อำนาจ และไม่เห็นผู้อื่นอยู่ในสายตา แต่โอษฐภัยของนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์นั้นมาจากการปล่อยไก่ เพราะตื่นตระหนก และไม่มีความรู้ความเข้าใจในสิ่งที่กำลังพูด ไก่ตัวแรกๆ ที่ถูกนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ปล่อยออกมา ชาวบ้านยังให้ความเห็นใจว่าเป็นนายกรัฐมนตรีมือใหม่ แต่เมื่อหลายครั้งเข้า ชาวบ้านชักเริ่มหันมาสงสารตัวเองกันแล้วที่ดูจะหมดความหวังกับผู้นำประเทศคน ปัจจุบัน วาทะปล่อยไก่ของนากยกรัฐมนตรีปูมีอะไรบ้าง ติดตามได้จากที่นี่
 
 
พรรคเพื่อไทยสนับสนุนนโยบายประกันราคาข้าว
 
เป็น ที่รับรู้กันในช่วงหาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมาว่า พรรคประชาธิปัตย์ชูนโยบายประกันราคาข้าว ส่วนพรรคเพื่อไทยชูนโยบายจำนำข้าว ได้มีการแสดงเหตุผลตอบโต้กันไปมาโดยตลอดระหว่างทั้งสองพรรค แต่จู่ๆ Twitter ส่วนตัวของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร (@PouYingluck) ก็โพสต์ข้อความว่า
 
"ชาวยโสธรอยากให้นโยบาไประกันข้าวกลับมาใช้อีก" ทีมงาน yfrog.com/h8y6uoqj
 
ทำ เอาผู้ติดตาม Twitter ของนางสาวยิ่งลักษณ์ถึงกับงงว่า พรรคเพื่อไทยเปลี่ยนไปสนับสนุนนโยบายของพรรคคู่แข่งแล้วหรือ แต่โชคดียังเป็นของนางสาวยิ่งลักษณ์เมื่อท้ายข้อความดังกล่าวได้ระบุไว้ว่า ทีมงาน เป็นผู้โพสต์ จึงโยนความผิดให้ทีมงานรับไปเต็มๆ ซึ่งนอกจากจะผิดนโยบายแล้วยังพิมพ์สะกดผิดอีกด้วย นั่นคือการซ้อมปล่อยไก่ครั้งแรก ตั้งแต่ยังไม่ได้เลือกตั้งเลยทีเดียว
 
.................................
 
เลือกรัฐมนตรีต่างประเทศเพราะมีความรู้ทางการค้า
 
ตำแหน่ง รัฐมนตรีในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่ดูจะได้รับเสียงยี้มากที่สุดน่าจะเป็น นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เพราะมานั่งเป็นเจ้ากระทรวงสำคัญอันดับต้นๆ แห่งนี้โดยที่ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านการทูตหรือผ่านงานของกระทรวงมาก่อนเลย แม้แต่น้อย จนกระทั่งนั่งข่าวต้องถามหาเหตุผลจากนายกรัฐมนตรีถึงการเลือกนายสุรพงษ์ และได้คำตอบว่า
 
"อย่าไปดูที่หน้าตาหรือประวัติ ต้องดูที่คุณสมบัติ กระทรวงการต่างประเทศนั้นต้องเข้าใจธรรมเนียมทางการทูตซึ่งมีข้าราชการดูแล อยู่แล้ว แต่ที่สำคัญคือนายสุรพงษ์เคยผ่านงานบริษัทระดับสากล และเข้าใจการติดต่อกับต่างประเทศเป็นอย่าดี มีความมุ่งมั่น รวมทั้งเป็นดอกเตอร์ จึงเชื่อว่าทำงานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีเรื่องการค้าที่ต้องใช้คนที่เจรจาได้ดี มีความเข้าใจทางการค้า ซึ่งนายสุรพงษ์ก็มีความรู้เรื่องธุรกิจมาก่อน" (กรุงเทพธุรกิจ วันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ.2554)
 
ไม่ รู้ด้วยสาเหตุที่ตื่นตระหนกเมื่อถูกนักข่าวถามจี้ หรือเพราะไม่รู้จะตอบอย่างไรจริงๆ เราจึงได้รู้ที่มากันว่า รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของรัฐบาลชุดนี้ถูกเลือกขึ้นมาเพราะเคยทำ งานบริษัทต่างประเทศ และมีความรู้ทางการค้าเป็นอย่างดี
 
.................................
 
กองทุนน้ำมันให้เงินอุดหนุนเบนซิน
 
นโยบาย ลดราคาน้ำมันโดยการหยุดส่งเงินเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงถือเป็น นโยบายแรกๆ ที่รัฐบาลนี้ดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม แต่เดิมนั้นผู้ซื้อน้ำมันเบนซินจะต้องจ่ายค่าน้ำมันสูงกว่าความเป็นจริง เพื่อหักส่วนเกินนั้นส่งเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง นำไปอุดหนุนราคาขายก๊าซ LPG ให้ถูกกว่าความเป็นจริง ดังนั้นเมื่อรัฐบาลสั่งให้หยุดส่งเงินเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ราคาขายน้ำมันเบนซินจึงลดลงทันทีเพราะไม่ต้องบวกส่วนเกิน แต่ก็ทำให้ราคาน้ำมันเบนซินลดลงมาเหลือใกล้เคียงกับราคาน้ำมันแก๊ซโซฮอล จนผู้ใช้น้ำมันแก๊ซโซฮอลลดลงอย่างมาก นักข่าวจึงต้องถามถึงมาตรการในการรักษาแก๊ปหรือช่องว่างระหว่างราคาน้ำมัน ทั้งสองชนิดจากนายกรัฐมนตรี และได้คำตอบว่า
 
"ในส่วนของแก็ป นั้น ขอยังไม่พูดในรายละเอียด เพราะที่ผ่านมาเบนซินนั้นรัฐบาลได้มีการให้เงินอุดหนุนไปเยอะมากแล้ว ซึ่งทำให้อัตราการใช้เบนซินค่อนข้างสูง ซึ่งรัฐบาลคงต้องมาปรับการบริหารให้สมดุลก่อนจึงจะมาดูในส่วนของโครงสร้าง ความแตกต่างของราคา อย่างไรก็ตาม รัฐบาลจะติดตามผลเกี่ยวกับพลังงานทดแทนอยู่แล้ว" (ASTV ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2554)
 
น่า แปลกใจที่คนระดับนายกรัฐมนตรียังเข้าใจผิดไปได้ว่า กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงนำเงินไปอุดหนุนราคาน้ำมันเบนซิน ทั้งที่นโยบายพลังงานนี้คือนโยบายหลักที่พรรคเพื่อไทยใช้ในการหาเสียงเลือก ตั้งครั้งที่ผ่านมา
 
.................................
 
เรือดำน้ำ กับ เรือดันน้ำ
 
กอง ทัพเรือเสนอโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำมือสองจากประเทศเยอรมนีจำนวน 6 ลำ เป็นงบประมาณ 6.9 พันล้านบาท แต่ยังโดนแขวนไม่ผ่านความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี จนกระทั่งหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันที่ 27 กันยายน พ.ศ.2554 นักข่าวได้ถามนายกรัฐมนตรีถึงเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง และได้รับคำตอบว่า
 
"จำ ไม่ได้ วันนี้ ครม.พิจารณา 37 ข้อ จริงๆ แล้วในส่วนของ ครม.นั้นไม่ได้ติดขัด ในส่วนของเรือดำน้ำผ่านเรียบร้อยแล้วค่ะ ส่วนของแบล็คฮอว์กนั้นยังติดเรื่องของเทคนิค เรื่องของรายละเอียดราคาเท่านั้น ก็ให้ไปหารือกับทางด้านของสำนักงบใหม่" (กรุงเทพธุรกิจ วันที่ 27 กันยายน พ.ศ.2554)
 
แต่ หลังจากนั้นไม่นานได้มีการเช็คข่าวแล้วพบว่า เรื่องเรือดำน้ำยังไม่ผ่านและไม่ได้มีการนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวัน นั้น จน นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ต้องเดินมาชี้แจงกับนักข่าวว่า นายกรัฐมนตรีเข้าใจผิดคิดว่านักข่าวถามถึงเรื่องเฮลิคอร์ปเตอร์ติดอาวุธ จำนวน 8 ลำ ที่กองทัพบกเสนอจัดซื้อจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเรื่องดังกล่าวผ่านความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีแล้ว แต่อีกด้านหนึ่ง นางฐิติมา ฉายแสง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กลับชี้แจงกับนักข่าวว่า นายกรัฐมนตรีอาจฟังผิดคิดว่านักข่าวถามถึงเรื่องเรือดันน้ำ ที่จะนำมาใช้แก้ไขปัญหาน้ำท่วม
 
.................................
 
ทูลเกล้าฯ โผโยกย้ายนายพล
 
ใน วันเดียวกับที่ปล่อยไก่เรื่องเรือดำน้ำ นายกรัฐมนตรีได้ให้สัมภาษณ์ที่พรรคเพื่อไทยเรื่องบัญชีโยกย้ายนายทหารระดับ นายพลขึ้นทูลเกล้าฯ เรียบร้อยแล้ว ทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้นที่ทำเนียบรัฐบาล โดยเฉพาะที่ทำการสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้มีพลขับของนายทหารหลาย หน่วยรีบเดินทางมารอรับบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้าย จนกระทั่ง นายอำพล กิตติอำพน เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ต้องออกมาชี้แจงว่า ยังไม่เรียบร้อย และให้นายทหารเหล่านั้นเดินทางกลับกันไปก่อน
 
.................................
 
หญ้าแฝก กับ หญ้าแพรก
 
การ จัดรายการวิทยุของนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2554 กลายเป็นที่ฮือฮา ไม่ใช่เพราะเป็นการจัดรายการครั้งแรก แต่เป็นเพราะนายกรัฐมนตรีปล่อยไก่อีกครั้ง โดยตอนหนึ่งของรายการได้กล่าวว่า
 
"จะ ดูตั้งแต่ในเรื่องของระบบบริหารจัดการน้ำอย่าง เป็นระบบ ป้องกันภัยซึ่งต้องมีการเตือนภัย เพราะในหลายๆ พื้นที่นั้นระบบการเตือนภัยนั้นก็ยังไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ รวมถึงระบบการชะลอน้ำตามแนวพระราชดำริ ตั้งแต่เรื่องของการมองเรื่องของการปลูกป่า หรือ "การปลูกหญ้าแพรก" เพื่อชะลอน้ำในส่วนของการไหลของน้ำนะคะ หรือการทำแก้มลิง โครงการแก้มลิงในการรองรับ" (ASTVผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2554)
 
ต้อง ทำความเข้าใจว่า หญ้าแพรกคือหญ้าที่ขึ้นตามผิวดิน ใบเรียวปลายแหลม มีขนที่ใบ หรือก็คือหญ้าที่เด็กนักเรียนใช้ในพิธีไหว้ครู ส่วนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนั้นคือ การปลูกหญ้าแฝก ซึ่งเป็นหญ้าที่มีใบเป็นกอสูงใหญ่ มีรากลึกแผ่กระจายและสานกันแน่นอยู่ใต้พื้นดิน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจึงทรงมีพระราชดำริให้เกษตรกรปลูกหญ้าแฝกขึ้น เพื่อรักษาความชุ่มชื้นใต้พื้นดิน และป้องกันการชะล้างพังทลายของหน้าดิน แต่นายกรัฐมนตรีกลับเข้าใจผิดคิดว่าหญ้าแฝกเป็นหญ้าแพรก หรือหากมองในแง่ดีว่านายกรัฐมนตรีเพียงพลั้งเผลอเรียกชื่อผิด แต่กระนั้นก็ยังเข้าใจผิดถึงประโยชน์ของการปลูกหญ้าแฝกอยู่ดี เพราะหญ้าแฝกช่วยป้องกันการชะล้างของหน้าดิน แต่ไม่ได้ช่วยชะลอกระแสน้ำอย่างที่นายกรัฐมนตรีเข้าใจ
 
.................................
 
โยนหินลงทะเลที่จังหวัดสิงห์บุรี
 
สถานการณ์ น้ำท่วมที่กำลังย่ำแย่อย่างหนักในขณะนี้ โดยเฉพาะที่บริเวณประตูน้ำบางโฉมศรี อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ได้เกิดชำรุดเสียหาย และปล่อยให้น้ำทะลักเข้าท่วมพื้นที่จังหวัดลพบุรีอย่างหนัก จนนายกรัฐมนตรีต้องเดินทางไปสั่งการที่ประตูน้ำบางโฉมศรีเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ.2554 ด้วยตัวเอง และได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวถึงวิธีการชะลอน้ำว่า
 
"เทคโนโลยี ต่างๆ ในเรื่องของการที่จะใช้เหล็กลงไปทำ ซึ่งในเรื่องของการที่ทำนั้นเราอาจจะไม่มีอุปกรณ์เพียงพอ แต่ว่าเราก็ได้มีการเร่งหาวิธีการได้แล้ว ในแง่วิธีการก็คงจะใช้หินโยนลงไปในทะเล ซึ่งจะต้องใส่ตาข่ายลงไปนะคะ ซึ่งตรงนี้ก็จะทำตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ" (ถอดเทปคำสัมภาษณ์จากคลิป
www.youtube.com/watch?v=gLimokIZq_s
)

 
เชื่อ ได้ว่า ครั้งนี้นายกรัฐมนตรีคงพูดผิดโดยไม่ได้เจตนา เพราะระดับนายกรัฐมนตรีจะต้องรู้แน่ๆ ว่าจังหวัดสิงห์บุรีไม่มีทะเล หรืออาจเป็นไปได้ว่า นายกรัฐมนตรีคงจะมีความเคยชินกับโครงการถมทะเลที่ พ.ต.ท.ทักษิณผลักดัน จึงพลั้งเผลอพูดถึงเรื่องการถมทะเลออกมา
 
.................................
 
ทั้ง หมดนี้เป็นตัวอย่างส่วนหนึ่งของการพูดโดยขาดสติและขาดความรู้ความเข้าใจ ของนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ซึ่งกลายมาเป็นผลร้ายและทำลายภาพลักษณ์ของตัวเอง โดยที่ไม่ต้องรอให้ใครมาทำลาย ยังไม่รวมถึงการปล่อยให้ Twitter ของตัวเอง (@PouYingluck) ถูก Hacker เจาะเข้าไปโพสต์ข้อความตำหนิการบริหารงานของรัฐบาลยิ่งลักษณ์อยู่หลายข้อ ความ ซึ่งอ่านแล้วก็เหมือนกับตัวเองกำลังด่าตัวเองได้อย่างถูกต้องและตรงประเด็น ที่สุด


ที่มา
 http://www.facebook.com/note.php?note_id=10150321563775000


           


จับผิดวาทะปล่อยไก่ ยิ่งลักษณ์ ยิ่งพูด ยิ่งผิด …รู็สึกท้อ คนล้อเอาอยู่

Mthainews: ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้นำประเทศ ที่มีผู้คนจับตามองเป็นอย่างยิ่งนั้น นอกจากจะต้องบริหารประเทศให้เดินหน้าแล้ว สิ่งหนึ่งที่เป็นแรงกดดันก็คือ เสียงวิพากษ์วิจารณ์จากฝ่ายค้าน และประชาชนที่ไม่สนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นการบริหารประเทศ การวางตัว การพูดออกสื่อ หากเกิดความผิดพลาดก็จะกลายเป็นประเด็นใหญ่ขึ้นมาทันที

อย่างที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน ถึงกรณีที่มีคนพูดล้อเลียนคำพูดของตนที่ว่า “เอาอยู่” จากการแก้ไขปัญหาสถานการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมา ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ตนรู้สึกท้อแท้ พร้อมกับอยากให้เห็นใจคนที่ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่


ซึ่ง ก็เป็น เรื่องที่หนักหนาเอาการไม่น้อยสำหรับหญิง ที่ขึ้นชื่อว่า “นายกฯหญิงคนแรกของไทย” ที่ต้องมาบริหารจัดการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ในช่วงวิกฤติเมื่อปีที่ผ่านมา เกิดความเครียดจนถึงกับน้ำตาคลอ แต่น.ส.ยิ่งลักษณ์ก็ยืนยันว่าไม่ท้อ พร้อมสู้แก้ไขปัญหาต่อไป


ด้วย ความที่เป็น น้องสาวอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ความได้เปรียบในด้านคะแนนฐานเสียง เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สามารถก้าวขึ้นมาจนถึงจุดสูงสุด ภายใต้แบรนด์ “ชินวัตร”แม้จะก้าวเข้ามาโลดแล่นในเส้นทางการเมืองได้ไม่ถึงปี ทำให้เจ๊ปู ยิ่งลักษณ์ถูกจับตามองว่าจะกลายเป็นนายกฯหุ่นเชิด ถูกวางหมากจาก  “ทักษิณ” หรือไม่


สมญานาม “นารีขี่ม้าขาว” ที่กลุ่มคนเสื้อแดงเรียกขานนั้นแสดงถึงความสามารถของฮีโร่หญิงที่จะนำทัพ ประเทศไทยเดินก้าวไปข้างหน้า ขณะที่ในอีกด้านหนึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความผิดพลาดในการปล่อยไก่ จนถูกจ้องจับผิดในพักหลังในยามที่พูกออกสื่อหลายต่อหลายครั้ง

จะเห็นได้ว่า ในเว็บไซต์สังคมออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์ ตรวจสอบคำผิดของนายกฯยิ่งลักษณ์อยู่เรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็นคำว่า
 -การปลูกป่า หรือ การปลูกหญ้าแพรก (หญ้าแฝก)เพื่อชะลอน้ำในส่วนของการไหลของน้ำ

 -การเดินทางไปประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่กัมพูชา นายกฯระบุได้คุยกับทาง ประธานาธิบดีมาเลเซีย (นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย)
 -จังหวัดหาดใหญ่ (อำเภอหาดใหญ่)


ใช้หินโยนลงไปในทะเล จ.สิงห์บุรี (จ.สิงห์บุรี ไม่มีพื้นที่ติดทะเล)

 -ระบุให้สร้างเขื่อนคอ-นก-รีต (คอนกรีต)

 -แถลง ข่าวผ่านทางโทรทัศน์ เตือนภัยสถานการณ์น้ำท่วม กล่าวว่า ด้านตะวันออกของกรุงเทพมหานคร นั่นคือบริเวณมีนบุรี หนองจอก ลาดพร้าว (ลาดกระบัง ไม่ใช่ลาดพร้าว)

 -เร่งรัดระบายน้ำในช่วงระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม ถึง วันที่ 5 พฤศจิกาคม (พฤศจิกายน)

 -งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2555 จำนวนทั้งสิ้น 53,918 ล้านบาท นายกฯอ่านเป็น “ห้าหมื่นสามแสนเก้าร้อยสิบแปดล้านบาท


หรือ ในครั้งล่าสุด  มีการนำเทปบันทึกภาพภารกิจที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ไปเยือนประเทศออสเตรเลียมาออกอากาศ น.ส.ยิ่งลักษณ์  กล่าวว่า ได้ขอว่าให้มีป้ายที่เป็นสัญลักษณ์ว่าไทยทาวน์บ้าง ถ้าตรงนี้เองก็จะส่วนหนึ่งก็จะทำให้อาหารไทยกลายเป็นส่วนหนึ่งของการท่อง เที่ยวของประเทศซิดนีย์ แต่แท้จริงแล้ว ซิดนีย์เป็นเมืองหลวงในรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย


และ ไม่ว่าจะทำอะไรก็เกิดข้อวิพากษ์วิจารณ์เรื่อยมา ทั้งภาพใช้มือถือในริ้วขบวนพระราชพิธีอัญเชิญพระโกศ เจ้าฟ้าเพชรรัตนฯ ถูกส่งต่อว่อนเน็ต หรือก่อนหน้านี้ ก็ยังถูกจับผิด เขียนคำขวัญวันเด็กลายมือได้ไม่สวย ย่อหน้า เว้นช่องไฟ ไม่ถูกหลักภาษา ….


ทั้ง นี้ ความผิด พลาดในการการพูดแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ถึงขั้นคอขาดบาดตาย แต่หากผิดพลาดหลายครั้งเกินไปก็ไม่เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ในฐานะนายกรัฐมนตรี แต่อย่างไรก็ตาม ตราบใดที่มีผลงาน บริหารประเทศให้เดินหน้า พูดผิด พูดใหม่แก้ไขปรับได้


และต้องพิสูจน์ให้เห็นว่า พูดไม่เก่ง แต่ทำงานเก่ง อย่างที่กลุ่มคนเสื้อแดงได้กล่าวเอาไว้<a href="http://www.youtube.com/v/EwTINazcmbc?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/EwTINazcmbc?version=3</a>
ที่มา
http://www.facebook.com/note.php?note_id=10150321563775000

Tags:รวมวาทะ,ปล่อยไก่,ของนายกฯ,ยิ่งลักษณ์์, ผิดครั้งแรกเป็นครู, ผิดแบบปู, เป็นนายกรัฐมนตรี

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 14, 2015, 12:02:17 AM โดย dogsman smile »

10 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
เมื่อ: สิงหาคม 19, 2012, 08:59:36 PM
<a href="http://www.youtube.com/v/CAFIoh6DKgE?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/CAFIoh6DKgE?version=3</a>


<a href="http://www.youtube.com/v/lyFI1HH91x0?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/lyFI1HH91x0?version=3</a>

ยิ่งลักษณ์พูดผิด พูดไม่เข้าใจ..ยังพอทน แต่พูดบันทึกเทปเตือนภัยสึนามิ ยากจะยอมรับได้จริงๆ

<a href="http://www.youtube.com/v/iQ0XAgXp4TI?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/iQ0XAgXp4TI?version=3</a>

นายกปูเอ๋อเรียก "จ.หาดใหญ่"

<a href="http://www.youtube.com/v/iFWPG40pQ6E?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/iFWPG40pQ6E?version=3</a>

ปู พูดซิดนีย์ เป็น ประเทศซิดนี่ย์

<a href="http://www.youtube.com/v/grC1PeV5ePU?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/grC1PeV5ePU?version=3</a>

ยิ่งลักษณ์บอก10ประเทศในอาเซียน มีประชากรครึ่งหนึ่งของโลก 555 ปล่อยไก่เวทีอาเซี่ยน

<a href="http://www.youtube.com/v/aKlZt3W8jFg?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/aKlZt3W8jFg?version=3</a>


ปู นอกจากตกภาษาไทย ยังตกเลข จาก53,918ล้านบาทอ่านเป็นห้าหมื่นสามแสนเก้าร้อยสิบแปดล้านบาท

<a href="http://www.youtube.com/v/3PRY8x45Hc0?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/3PRY8x45Hc0?version=3</a>

ภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว กับนายกปู

<a href="http://www.youtube.com/v/tvhkb45wJJk&amp;feature=related" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/tvhkb45wJJk&amp;feature=related</a>

ภาษาอังกฤษ ภาวะผู้นำยิ่งลักษณ์

<a href="http://www.youtube.com/v/5BwNWs8juY8?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/5BwNWs8juY8?version=3</a>
 
 ยิ่งลักษณ์ รั่ว ขำโดยไม่มีเหตุผล

<a href="http://www.youtube.com/v/H9TS95q01_0?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/H9TS95q01_0?version=3</a>

ปู Failโกอินเตอร์ อ่านโพยต้อนรับ  ฮิลลารี่ คลินตัน จาก welcome เป็น overcome@161154

<a href="http://www.youtube.com/v/MY8UnkUVHEA?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/MY8UnkUVHEA?version=3</a>

ยิ่งลักษณ์เหวี่ยงนักข่าวแล้วเดินหนี

<a href="http://www.youtube.com/v/ulptXSLx3fw?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/ulptXSLx3fw?version=3</a>

"ปู" เผยจะไปช๊อปปิ้งหลังพบผู้นำ 

<a href="http://www.youtube.com/v/7leLgL8ZxXU?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/7leLgL8ZxXU?version=3</a>             

                       Tags:รวมคลิปฮา,(ไม่ออก), ภาวะผู้นำ,ยิ่งลักษณ์,ไก่หมดเล้าหรือยัง!!?
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 19, 2012, 09:11:19 PM โดย admin »
 

ความคิดเห็นที่ 2
เมื่อ: กันยายน 25, 2012, 07:10:25 PM
                   โชว์โง่อีกแล้ว!!!... ยิ่งลักษณ์ อ่านสคริปต์ผิด 40 จุดใน 4 นาที ที่นิวยอร์ก
 
 จะผลาญเงินภาษีของชาติไปยืนอ่านภาษาอังกฤษ ผิดๆ ถูกๆ ทำไม
 ถ้าอ่านไม่ถูก พูดไม่เป็น ก็ไม่ต้องไปแสดงความโง่ ให้ทูตไทย หรือ ข้าราชการจากสถานทูตไทยไปเป็นประธานแทน ก็ไม่ต่างกัน ร้านอาหารไหนทำอาหารอร่อย ทำดี คนเขาก็แห่ไปกินอยู่แล้ว
 
 Yingluck Shinawatra in New York, Plaza Athenee Hotel
 Pathetic reading English script in greeting Thai restaurants winners of "Thai Select" award.
 
 นี่คือสคริปต์และตำแหน่งที่เธออ่านผิด ออกเสียงผิด วรรคตอนผิด แสดงด้วย [ ]
 
 .... Thai restaurant week. I have been inform[ed] that Thai food and restaurant are popular among New Yorkers. There is a great com [ah] compliment since New York has so much high qaulity cuisine from all over the world. For Thailand, food and agric[g]ultural food [ ] products are not only a key export and industry but also an important part of our culture heritage. We are proud in promoting Thai food and agric[g]ulture products as well as Thai restaurant overseas. We are [ ] pleased that American enjoy Thai food and New York is home to one of the largest number of Thai restaurant outside Thailand.
 
 Ladies and gentlemen, with annual revenue from the food export exceeding 20 billion [dolla] dollars a year and being the world ['s] largest [...] exporter of rice last year. Thailand is a major provider of food and agric[g]ulture products to the world. Our success is due to the strengt[h] of our farmer and natural resources, advance technology in food processing, innovative products develop [] ment and strategic marketing. Thai food is also popular. ??? become Thai in ??? ment??? can compliment other cuisines. Despite our succe[eds]ss we aim [ ] to produce [a] export even more to the world this is because g[l]obal demand for food and food product continue to increat[se] while climate change and natural disaster has[ve] affected supply.
 
 This issue of food security is becoming more important. And we will play our part. That is why Thailand launch[es] the "Kitchen To The World" campaign. Our goal is to find ways to produce more food and food products that meet international standard and are [tailor] tailored-made to meet the need of our customer. But most important, is food qualities. We will produce good quality food products and that will benefit the health of consumer whose safety is our top priority. Lastly, may I take this opportunity to cong[r]atulate all of you that on receiving the "Thai Select Award [ ] and Achievement" will help make Thai food even more well known in this city.
 
 I wish to thank all of you here whether in [the] industry or simply a [ ] lover of Thai food for helping us to promote our cuisine. I am confident that our "Kitchen To The World" campaign will make [ ] your experient[ce] with Thai food even more enjoyable. Thank you once again
  • to meet all of you here.

 Yingluck Shinawatra in New York, Plaza Athenee

   
   <a href="http://www.youtube.com/v/LZ66zgQUvMQ?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/LZ66zgQUvMQ?version=3</a>Tags:โชว์โง่อีกแล้ว!!!,...ที่นิวยอร์ก ,ยิ่งลักษณ์ ,อ่านสคริปต์ผิด, 40 จุดใน, 4 นาที ,(คลิป)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 25, 2012, 07:19:25 PM โดย admin »
 

ความคิดเห็นที่ 3
เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2012, 02:58:07 PM
           


Thank you (three times) เรื่องขำก๊าก ระดับชาติ ของคนเป็นผู้นำประเทศ ในยุคของการเตรียมพร้อม เข้า  AEC  สมควรแล้วที่ ไทยติดอันดับรองบ๊วย ด้านภาษาปะกิดของโลก  ตามข่าวว่า ใน สคริปต์ ที่เขียน Thank you (three times)  หากใช้ "อ่องออ"  (สมอง) ต้องรู้ว่า พูดซ้ำๆ กัน 3 ที แม่ม ...อ่าน ออกไปได้ (three times)  ข่าวว่า นายกไทยกลายเป็น ตลกเชิญยิ้มทันที นายกฯสิงคโปร์ ทนไม่ได้ ถึงกับ ปล่อยออกมา ก๊าก ดังลั่น  ...นึกภาพแล้วสยอง คงต้องเอาหน้าเดินต่างเท้า แต่ She ไม่ยักกะอาย ไม่เคยประเมินตัวเอง ขยันเป็นพริตตี้ เดินสาย ต่างประเทศตลอด
 
 นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะคะ  Thank you (three times)  ก่อนหน้านั้น ยังไม่อื้อฉาเท่าครั้งนี้   ..... นอกจาก จะก้มหน้าก้มตาอ่าน ยังอ่านผิดๆ ถูกๆ ตะกุกตะกัก ...... เด็กม.ต้นยังอ่านได้ดีกว่าเลย  เป็นถึงนายก ก็รู้ว่าเองไม่เก่ง น่าจะฝึกให้ดีไปกว่านี้ ฟังแล้วไม่รู้เรื่องเลย
 
 คนต่างชาติ คงมองว่าคนชาติไ­ทยด้อยภาษาอังกฤษ เพราะว่าแม้กระทั่งผู้นำของประเ­ทศ ยังพูดภาษาอังกฤษได้แบบงูๆปลาๆ
 
  ตอนที่เลขายูเอ็น กล่าวชม เชื่อมั่นว่านางปูแดง จะพาประเทศไทยพ้นวิกฤติไปได้ด้วยดี  แต่ว่านางปูแดงฟังไม่ทัน หรือไม่รู้เรื่อง  ได้แต่ยืนทำหน้าเฉยๆ แทนที่จะยิ้มหรือ  ก้มหัวรับคำชมนั้น 
 
 The shame of the nation.  หรือว่า พ่อแม้ว จะบอกว่า ภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาพ่อภาษาแม่หรอก

               
               


<a href="http://www.youtube.com/v/1gxxgxeFunk?version=3" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/1gxxgxeFunk?version=3</a>


ที่มา
http://www.facebook.com/photo.php?fbid=207032752764301&set=a.117227755078135.19760.100003727339052&type=1&theater


Tags:ยิ่งลักษณ์, เชิญยิ้ม, Thank you, (three times), เรื่องขำก๊าก, ระดับชาติ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 08, 2012, 02:58:55 PM โดย admin »
 

ความคิดเห็นที่ 4
เมื่อ: มีนาคม 24, 2013, 09:24:54 PM
อีกแล้ว น่ายก !!หือ ประเทศ \37/-
 

ความคิดเห็นที่ 5
เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2013, 04:11:43 PM
ยิ่งลักษณ์ ขน อม

 


Tags:ยิ่งลักษณ์, ขน, อม
 

ความคิดเห็นที่ 6
เมื่อ: มิถุนายน 27, 2013, 10:46:13 AM
ผมรักนายกปูคับ   /love*/ /love*/ /love*/ /love*/ /love*/ /love*/


-------------------------------------------------------------------


Galaxy slot / gclub slot / [/size]Goldclub slot
 

ความคิดเห็นที่ 7
เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2013, 04:39:46 PM
 

ความคิดเห็นที่ 8
เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2013, 09:57:29 AM
 :D :D :D
 

ความคิดเห็นที่ 9
เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2014, 04:16:27 PM
โชว์โง่ล่าสุดของยิ่งลักษณ์ เลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ 2557 โง่เสมอต้น เสมอปลาย เหอๆ 555

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 781x586.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 891x522.
2014/02/02 นายกฯ ชวนประชาชนร่วมใช้สิทธิเลือกตั้งจริงหรือ!? "ยิ่งลักษณ์" แจงหย่อนบัตรผิดกล่อง ทำตามจนท.บอก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 02, 2014, 06:49:20 PM โดย admin »
 

ความคิดเห็นที่ 10
เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2014, 06:50:39 PM
 ปล่อยไก่อีกแล้ว! นายกฯ ปู อ้าง“พ.ร.บ.ยุบสภา” โต้ “หม่อมอุ๋ย” (ชมคลิป) height=550ASTVผู้ จัดการ – ประชาชนได้ฮาอีก หลัง “นายกฯ ปู” ปล่อยไก่อีกตัว พูด “พ.ร.ฎ.ยุบสภา” เป็น “พ.ร.บ.ยุบสภา” ตอบโต้หม่อมอุ๋ยที่แนะให้ลาออกเปิดทางนายกฯคนกลางแก้วิกฤตประเทศ ทั้งๆ ที่ตัวเองประกาศและลงนาม พ.ร.ฎ.ยุบสภาเองกับมือเมื่อ 9 ธ.ค. 56
       
       หลังจากที่ สัปดาห์ที่แล้วในการเลือกตั้งวันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ. 2557 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สร้างเสียงฮือฮาในหมู่สื่อมวลชน และประชาชน เนื่องจากระหว่างเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่โรงเรียนวัดคลองลำเจียก ซอยโยธินพัฒนา 3 ได้หย่อนบัตรเลือกตั้งผิดกล่อง คือ หย่อน “บัตรเลือก ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ” ในกล่องแบ่งเขต ส่วน “บัตรเลือก ส.ส.แบบแบ่งเขต” กลับหย่อนในกล่องบัญชีรายชื่อ โดยในเวลาต่อมา น.ส.ยิ่งลักษณ์อ้างว่า “ในการเลือกตั้งตนทำตามเจ้าหน้าที่แนะนำ เพราะอ้อมจากด้านหลังหีบบัตร” เมื่อถามว่า แสดงว่าเจ้าหน้าที่บอกผิดใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า “ทำตามเจ้าหน้าที่บอก”
       
       วันนี้ (8 ก.พ.) ในสื่อสังคมออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ภาพ ข้อความ และคลิปวิดีโอการให้สัมภาษณ์ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ผิดพลาดอีกครั้ง โดยเป็นการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเมื่อวานนี้ (7 ก.พ.) เวลาประมาณ 15.30น. ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม
       
       ตอนหนึ่ง เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แนะนำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ เพื่อเปิดทางให้นายกฯ คนกลางเข้ามาแก้ปัญหา เนื่องจากบริหารงานล้มเหลวว่า โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ตอบว่า ตนคงต้องพูดคำเดิม ในแง่การทำงานเราแสดงความรับผิดชอบด้วยการยุบสภา เพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ ดังนั้นหลังยุบสภา ครม.มีหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญที่จะต้องปฏิบัติ หากจะหานายกฯ คนกลาง ก็ต้องถามว่าการที่นายกฯ คนกลางมาทำงานภายใต้รัฐธรรมนูญนี้ จะมีกฏข้อไหนในการทำและภายใต้การทำงานด้วย พ.ร.บ.ยุบสภา ก็ไม่มีอำนาจต่างจากตนเองทำอยู่ คือทำได้เท่าที่อยู่ในระหว่างมีการประกาศใช้ พ.ร.บ.เลือกตั้ง
       
       “คงต้องพูดคำเดิมนะคะว่า รัฐบาลนี้ได้ยุบสภาแล้ว เพราะว่าในแง่ของการทำงานนั้นเราก็ได้แสดงความรับผิดชอบด้วยการยุบสภาแล้ว เพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ ดังนั้นหลังจากที่ยุบสภาก็ถือว่า คณะรัฐมนตรีมีหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญที่จะต้องปฏิบัติ เพราะฉะนั้นถ้ากลับมาว่าจะหานายกฯ คนกลาง ก็ต้องถามว่าการที่นายกฯ คนกลาง ถ้ามาทำงานภายใต้รัฐธรรมนูญนี้ จะมีกฎข้อไหนในการทำ แล้วก็ภายใต้การทำงานด้วย พ.ร.บ.ยุบสภา นี้ก็ไม่มีอำนาจต่างจากที่ดิฉันทำอยู่ ก็คือเท่าที่อยู่ในระหว่างการเลือกตั้ง แต่ว่าถ้าจะเข้ามามีอำนาจมากกว่า ก็คือการฉีกรัฐธรรมนูญนั่นเอง ก็ถามว่าวันนี้เราคงยังต้องช่วยกันรักษาประชาธิปไตย”


2014/02/07 News Hour ช่วงที่2 "ปู" อ้างยุบสภารับผิดชอบแล้ว โวคนไปโหวตหนุนเดินหน้าต่อ
   

   

ชมคลิประหว่าง นาทีที่ 0.30-1.30
       

       
       การกล่าวผิดพลาดดังกล่าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ในระดับหนึ่ง เพราะในความเป็นจริงแล้ว กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการยุบสภานั้นคือ “พระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ....” หรือ “พ.ร.ฎ.ยุบสภา” มิใช่“พระราชบัญญัติ หรือ พ.ร.บ.”* ดังที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าววานนี้ ทั้งนี้ พ.ร.ฎ.ยุบสภาผู้แทนล่าสุด คือ พระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. ๒๕๕๖
ที่ประกาศเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2556 โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นผู้ประกาศ และรับสนองพระบรมราชโองการเอง
       
       อนึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตั้งแต่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี (รวมถึงทีมงาน) ถือเป็นผู้นำประเทศที่มีปัญหาในการสื่อสาร การใช้คำพูด รวมถึงมีพฤติกรรมแปลกๆ อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งผิดวิสัยของผู้นำประเทศโดยทั่วไป โดยในอดีตเว็บไซต์ ASTVผู้จัดการ เคยรวบรวม การใช้คำพูดที่ผิดพลาดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์และทีมงานได้ดังตารางด้านล่าง

       
     
       
       *หมายเหตุ

       พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) คือ กฎหมายที่ใช้อยู่ทั่วไป เป็นบทบัญญัติแห่งกฎหมายที่มีฐานะสูงกว่าบทกฎหมายอื่นๆ (พระราชกำหนด พระราชกฤษฎีกา) นอกจากรัฐธรรมนูญก่อนประกาศใช้บังคับ โดยการตราพระราชบัญญัติ จะทำได้ก็แต่โดยคำแนะนำและยินยอมของรัฐสภา และเมื่อพระมหากษัตริย์ได้ทรงลงพระปรมาภิไธย และประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว มีผลใช้บังคับเป็นกฎหมายได้ ขณะที่ พระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) เป็นกฎหมายที่ออกมาบังคับใช้โดยรัฐมนตรีที่ได้รับอำนาจจากพระราชบัญญัติหรือ พระราชกำหนดนั้น เป็นผู้ร่างและเสนอร่างพระราชกฤษฎีกาต่อคณะรัฐมนตรีให้พิจารณา
           

                           
                            น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในการให้สัมภาษณ์วานนี้ (7 ก.พ.) ภาพจากเฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra
                           
                                 ภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ นายกฯ ที่หย่อนบัตรเลือกตั้งผิดกล่องเมื่อ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา


       ที่มา
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9570000015321

Tags:ปล่อยไก่,อีกแล้ว! ,นายกฯ ปู ,อ้าง“พ.ร.บ.ยุบสภา” ,โต้ “หม่อมอุ๋ย”, (ชมคลิป)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 08, 2014, 02:15:35 PM โดย admin »
 

 ศูนย์กลางสถิติ

ศูนย์กลางสถิติ หัวข้อใหม่ที่ยังไม่ได้อ่าน มีใครบ้างที่ออนไลน์

จดหมายและข่าว

ส่งข้อความ

เมนู

หน้าแรก ลงประกาศ โฆษณาฟรี (ซื้อ-ขาย) สมัครสมาชิกฟรี-ลงทะเบียน


ติดต่อ admin email:winchaiyo@hotmail.co.th Tel 081-264-1910 facebook:dogsman smile

[[กลับขึ้นข้างบน]]