รพ.พญาไท 2 เปิด 5 นวัตกรรมใหม่
 หน้าแรก  เข้าสู่ระบบ    สมัครสมาชิก      
ลงประกาศฟรี  |  

 
Column Update!
เตือนครั้งสุดท้าย! ไ...
"คอ ไส้กรอก" ผวาหนักมาก! เมื่อมูลนิธิเพื่อผู้บ...
6 โรคร้ายไกลห่าง..แค...
ปั่น ปั่นจักรยานไป..ปั่น ปั่นจักรยานกัน! ขึ้นชื่อว่าการป...
6 วิธีกินช่วงปีใหม่ใ...
นัก โภชนาการแนะ 6 วิธีกินช่วงปีใหม่ให้สุขภาพดี เน้นผัก ผ...
บั้นปลายชีวิต ผู้สูง...
KferGJKsTFM&feature=youtu.beTags:บั้นปลาย,ชีวิต, ผู้...
สลดสาว 15 ลาโลก เพรา...
แฟ้มภาพ Jenny Fry จาก Facebook ส่วนตัวมารดาสาว วัยรุ่นอา...
ผู้หญิงที่ไม่ใช่ ในม...
หน้า หนาวใกล้เข้ามาแล้ว เทศกาลรื่นเริงต่างๆ ก็มีมากมาย ท...
เลิกให้ลูกกินยา เช้า...
ขอบคุณภาพจาก พ่อ แม่เมินให้ยารักษาลูกตามอาการ เหตุรู้สึ...
เคล็ดลับที่จะช่วยลดอ...
เคล็ดลับที่จะช่วยลดอาการกรดไหลย้อน1. กินอาหารค่ำก่อนที่จ...
‘ไข้เลือดออก’ มัจจุร...
ช่วงนี้สังคมไทยคงเริ่มตระหนักถึงความร้ายแรงของ ‘โรคไข้เล...
ลดกินอาหารไขมันทรานส...
กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนเลือกอาหารที่มีประโยชน์ ลดอาหาร...
หน้าแรก » ดูแลแม่และเด็ก » ดูแลสุขภาพ
เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2015, 05:12:26 PM
651 view | 1 comment
Bookmark and Share
?รพ.พญาไท 2 เปิด  5 นวัตกรรมใหม่?โรงพยาบาลพญาไท 2 เปิดกิจกรรม 5 นวัตกรรมใหม่ เชิญ "มะปราง " ดารานักแสดง ร่วมเสวนาในหัวข้อ ผ่าตัดมดลูก ไร้บาดแผล


ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 อินเตอร์เนชันแนล นพ.อนันตศักดิ์อภัยรัตน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพญาไท 2 อินเตอร์เนชัลแนล เป็นประธานเปิดโครงการ อุ่นใจไร้โรคกับแพทย์เฉพาะทางเพื่อประชาสัมพันธ์นวัตกรรมใหม่ในการรักษาโรค โดยนพ.อนันตศักดิ์ เปิดเผยว่า การผ่าตัดแบบผ่านกล้องชั้นสูงเพื่อให้มีแผลขนาดเล็ก ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่อาจไม่รู้จัก จึงไม่กล้ารักษา ปล่อยให้โรคเรื้อรัง โดยนวัตกรรมนี้เป็นการรักษาด้วยเทคโนโลยีสากลที่ทันสมัยเพื่อให้ได้รับความ ปลอดภัยสูงสุด จึงทุ่มเทคิดค้นและพัฒนากระบวนการดูแลผู้ป่วยที่แตกต่าง บวกกับการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัย มีความแม่นยำในการวินิจฉัยมีผลการรักษาที่ดี และฟื้นตัวได้เร็วยิ่งขึ้น

นพ.อนันต ศักดิ์ กล่าวว่า ทาง รพ.พญาไท2 จึงขอเสนอ 5 นวัตกรรมความทุ่มเทด้านการรักษาเพื่อผลการรักษาที่ดีกว่า คือ 1.นวัตกรรมการรักษาการปวดคอปวดหลัง โดยไม่ต้องผ่าตัด หรือ (Percutaneous Epidural Neurolysis-PEN) เป็นการรักษาแบบไม่ผ่าตัดอย่างแท้จริง 100 เปอร์เซ็นต์ มีบาดแผลขนาดเท่ารูเข็ม หรือ ขนาดประมาณ 2-3 มิลลิเมตรไม่ต้องเย็บแผล ไม่มีการเสียเลือด ดังนั้น เมื่อทำการรักษาจะฟื้นตัวได้เร็วเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาทางด้านโรค อายุรกรรมหลายๆโรค 2.นวัตกรรมการรักษาผู้ป่วยเซลล์สมองตายและภาวะหัวใจหยุดเต้นเพื่อป้องกัน อันตรายที่เกิดขึ้น กับการลดอุณหภูมิร่างกายหลังจากปั๊มหัวใจขึ้นมาได้เพื่อรักษาเซลล์สมองไม่ ให้ถูกทำลาย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นเจ้าหญิงนิทรา 3.นวัตกรรมการรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจ สำหรับผู้ป่วยที่จำเป็นต้องรักษาวิธีสายสวนทางหลอดเลือดและมีความเสี่ยงสูง ที่อาจจะต้องผ่าตัดแก้ไขหากเกิดข้อผิดพลาดในการรักษาพร้อมทั้งมีเทคโนโลยี ที่สามารถถ่ายเอกซ์เรย์ได้ 360 องศา 4.นวัตกรรมการผ่าตัดแผลเล็กผ่านกล้องชั้นสูงเป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์สมัย ใหม่ที่ช่วยให้แผลเล็กลงเพื่อสอดท่อไฟฉายและกล้องขนาดเล็กที่สามารถบันทึก ภาพอวัยวะภายในของผู้ป่วยได้อย่างชัดเจนทำให้ผลที่ได้หลังการผ่าตัดมีความ เที่ยงตรงและแม่นยำและมีเป้าหมายสูงสุดเพื่อรักษาให้ตรงจุดรวดเร็ว คนไข้เจ็บน้อยสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเวลาอันรวดเร็ว และนวัตกรรมการผ่าตัดมดลูกแบบไร้บาดแผล ปัจจุบันการผ่าตัดทางนรีเวชได้มีการพัฒนาไปอย่างมากทั้งสามารถรักษาด้วยการ ผ่าตัดผ่านกล้องที่แผลเล็กแต่การเลือกผู้ป่วยที่เหมาะสม เพราะผู้ป่วยแต่ละท่านมีข้อบ่งชี้ในการผ่าตัดต่างกันจึงไม่สามารถทำได้ทุก ราย


ผู้สื่อข่าวรายงายว่า ภายในงานมีการเสวนาพูดคุยกับนพ.กิตติ ตู้จินดา สูตินรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการผ่าตัดผ่านกล้อง โรงพยาบาลพญาไท 2 อินเตอร์เนชัน ซึ่งเป็น 1 ใน 5 แพทย์ในประเทศไทยที่ใช้เทคนิคการผ่าตัดส่องกล้องทางนรีเวชแบบแผลเดียวพร้อม แขกรับเชิญคุณกัญญ์รัณ วงศ์ขจรไกล หรือมะปราง ดารานักแสดง ในหัวข้อ ผ่าตัดมดลูก ไร้บาดแผลโดยนพ.กิตติอธิบายว่า การผ่าตัดมดลูกผ่านทางช่องคลอด ให้ผลที่ดีกว่าการผ่าตัดมดลูกผ่านกล้องและการผ่าตัดมดลูกผ่านผนังหน้าท้อง ทั้งในเรื่องความปลอดภัย ความสวยงามระยะพักฟื้น ระยะเวลาในการนอนโรงพยาบาล และความปลอดภัย สถิติผู้ป่วยเป็นเนื้องอกจะอยู่ในช่วงอายุ30-55 ปี สำหรับผู้ป่วยที่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์,ผู้ป่วยที่ไม่เคยตั้งครรภ์และผู้ป่วย ที่มีประวัติผ่าตัดคลอด ไม่ใช่ข้อจำกัดของการผ่าตัดมดลูกผ่านทางช่องคลอด(หลายการศึกษา พบว่าส่วนใหญ่สามารถทำการผ่าตัดมดลูกผ่านทางช่องคลอดได้) ด้านมะปราง กัญญ์ณรัณ ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการผ่าตัดมดลูกว่ามีความกังวลเรื่องแผล ทุกคนไม่อยากเป็นแผลเพราะแผลอยู่กับเราตลอดชีวิตแต่ได้ฟังคำแนะนำจากแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญแล้วมีความกังวลน้อยลง เพราะผ่านการวิจัยจากสูตินรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการผ่าตัดผ่านกล้องสามารถ รักษาได้จริงและยังลดค่าใช้จ่ายรู้สึกสบายใจมากขึ้น.


?รพ.พญาไท 2 เปิด  5 นวัตกรรมใหม่?
?รพ.พญาไท 2 เปิด  5 นวัตกรรมใหม่?
?รพ.พญาไท 2 เปิด  5 นวัตกรรมใหม่?
?รพ.พญาไท 2 เปิด  5 นวัตกรรมใหม่?
?รพ.พญาไท 2 เปิด  5 นวัตกรรมใหม่?
?รพ.พญาไท 2 เปิด  5 นวัตกรรมใหม่?


ที่มา เดลินิวส์


Tags:รพ.พญาไท 2, เปิด 5, นวัตกรรมใหม่

1 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
เมื่อ: มีนาคม 21, 2018, 12:03:17 PM
ขอบคุุณสำหรับข้อมูลด้านสุขภาพที่ให้ความรู้กับฉันมากเลยค่ะ
Goldclub Slot
 

 ศูนย์กลางสถิติ

ศูนย์กลางสถิติ หัวข้อใหม่ที่ยังไม่ได้อ่าน มีใครบ้างที่ออนไลน์

จดหมายและข่าว

ส่งข้อความ

เมนู

หน้าแรก ลงประกาศ โฆษณาฟรี (ซื้อ-ขาย) สมัครสมาชิกฟรี-ลงทะเบียน
ติดต่อ admin email:winchaiyo@hotmail.co.th Tel 081-264-1910 facebook:dogsman smile

[[กลับขึ้นข้างบน]]